Khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023”.

Thứ năm - 09/11/2023 15:29 366 0

(NT)- Thực hiện Công văn số 637-CV/ĐU, ngày 01/11/2023 của Đảng ủy phường Ninh Thạnh về việc chỉ đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023; hướng dẫn số 33/HD-MTTQ-BTT, ngày 18/10/2023 của Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc phường Ninh Thạnh về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống của MTTQVN (18/11/1930-18/11/2023).

Sáng ngày 09/11/2023, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức làm điểm tại Khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh. Đến dự có Ông Dương Đại Lộc - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Tây Ninh; Ông Phạm Minh Thắng - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Phạm Văn Thảo - Thành ủy viên- Bí thư Đảng ủy Phường; Đại điện lãnh đạo UBND-HĐND-UB.MTTQVN, đại diện các ban ngành đoàn thể phường Ninh Thạnh và đại diện các hộ gia đình trong khu phố cùng tham dự.

Tại ngày hội Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Ninh Đức đã ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Để phát huy truyền thống đó thời gian vừa qua khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phát động.

Trong năm 2023 khu phố Ninh Đức có nhiều cách làm sáng tạo nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả. Kết quả như “Phong trào xây dựng khu dân cư, tuyến đường văn minh, xanh, sạch, đẹp” và được Ban Thường trực MTTQ Việt Nam phường chọn làm khu phố điểm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện mô hình “vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp”; Vận động các hộ dân đăng ký thu, gom đạt trên 95% trên địa bàn khu phố, thu các nguồn quỹ đạt và vượt so với chỉ tiêu trên giao; Tham gia phối hợp vận động thực hiện mô hình “Vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp” tổng trị giá xây dựng thực hiện gần 80 triệu đồng và 610 lượt người tham gia thực hiện; trong đó trao 40 trụ cờ, 50 thùng rác, phát hoang, dọn dẹp và trồng 200 cây hoa hoàng yến, bằng lăng, cây dầu, cây sao trên các tuyến đường xung quanh mô hình; vận động phong trào tiết kiệm trong dân do MTTQ Việt Nam tỉnh phát động được 2.000.000 đồng đã huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này đã biểu dương, khen thưởng cho 03 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua của cuộc vận động năm 2023 và trao tặng 15 phần quà gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền 4.500.000 đồng.

Số phần quà nói trên được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường vận động Ban cai quản Họ đạo Liên Khu phố Ninh Lợi và bà Nguyễn Thị Kiều Mi  mạnh thường quân ngụ tại phường Ninh Sơn hỗ trợ./.