Phường Ninh Thạnh: Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới ngày 5/6

Chủ nhật - 04/06/2023 18:30 129 0

(NT)- Sáng ngày 4/6/2023, tại nhà Ông Lâm Văn Ron - người có uy tín trong đồng bào người Tà Mun thuộc khu phố Ninh Đức, UBMTTQVN phường phối hợp UBND phường Ninh Thạnh và các tổ chức chính trị - xã hội phường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 5/6 năm 2023.

Phường Ninh Thạnh:  Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới ngày 5/6

Đến tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Thị Quế Hương - Ủy viên UB.MTTQVN thành phố Tây Ninh; Đồng chí Huỳnh Hồng Thu - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, Đồng chí Huỳnh Thế Tài - Phó chủ tịch UBND phường, đại diện các ban, ngành đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố và hơn 50 đoàn viên, hội viên các tổ chức đòan thể, các cô bác anh chị đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường cùng tham dự.

Tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Tấn Trí - Phó chủ tịch UB. MTTQVN phường thông qua Kỷ niệm ngày môi trường thế giới (5/6) và phát động nhân nhân tham gia bảo vệ môi trường. Với chủ đề “Đánh bại ô nhiễm từ rác", trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động. Và kêu gọi các cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân  dân trên địa bàn phường nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường bảo vệ môi trường tại địa phương.

(Đồng chí Nguyễn Tấn Trí - Phó chủ tịch UB. MTTQVN phường thông qua Kỷ niệm ngày môi trường thế giới (5/6) và phát động nhân nhân tham gia bảo vệ môi trường)

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường, các bạn đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức đòan thể cùng toàn thể Nhân dân cùng tham gia ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, trên các tuyến đường xung quanh tổ 7, khu phố Ninh Đức.

Ngày Môi trường thế giới năm 2023 nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa./.