BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG COVID-19 PHƯỜNG NINH THẠNH THÔNG BÁO !!!

Thứ ba - 25/04/2023 09:43 27.373 0

Ca COVID-19 có xu hướng gia tăng và các chuyên gia lo ngại kỳ nghỉ lễ sắp tới sẽ tăng nhanh nếu chủ quan.

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG COVID-19  PHƯỜNG NINH THẠNH THÔNG BÁO !!!

Theo Bộ Y tế, từ ngày 8-4, số ca mắc COVID-19 trên cả nước bắt đầu gia tăng, đến 19-4 đã vượt mốc 2.000 ca/ngày - con số kỷ lục trong hơn nửa năm qua.

Ngay khi COVID-19 quay trở lại, một số địa phương đã tăng cường cảnh báo. Tại Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM, ngay khi số ca mắc bắt đầu gia tăng, các thành phố cũng bắt đầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trước kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 và giỗ Tổ Hùng Vương.

Tại TP.HCM, Sở Y tế TP cho hay với sự xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron và miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 bắt đầu có xu hướng giảm dần (từ  98,7% vào tháng 9-2022 nay giảm xuống còn 94,17%) đã làm số ca mắc COVID-19 lại tăng (riêng ngày 18-4 là 47 ca - cao nhất từ đầu 2023 đến nay). Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài, việc đi lại, giao lưu, tiếp xúc nhiều sẽ có nguy cơ tăng thêm.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Ninh Thạnh thông báo như sau:

- Đề nghị người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

- Đến trạm Y tế phường Ninh Thạnh tiêm vắc xin Covid-19 cụ thể như sau:

+  Tiêm vacxin ASTRAZENECA cho người dân từ đủ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi (tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3, mũi 4)

+ Thời gian: Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30 ngày Thứ tư hàng tuần

+ Địa điểm tiêm: tại Trạm y tế phường Ninh Thạnh .

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Phường Ninh Thạnh thông báo đến người dân nắm lịch và đến tiêm./.