Kế hoạch Về việc kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh trật tự xây dựng Trên địa bàn phường Ninh Thạnh năm 2024

Thứ tư - 10/04/2024 10:19 22 0

(NT)- Căn cứ quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 12/3/2024 của UBND Thành phố về việc Thành lập tổ quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Tây Ninh. UBND phường Ninh xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh trật tự xây dựng năm 2024 trên địa bàn phường như sau:

- Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, từng bước đưa công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường đi vào nền nếp.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước về xây dựng, kiên quyết xử lý các công trình xây dựng không phép, sai phép, xây dựng trên đất không đúng mục đích, sai quy hoạch được duyệt, xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè …. Làm ảnh hưởng xấu đến bộ mặt đô thị và cảnh quan kiến trúc, nhất là ở các tuyến đường trục chính trên địa bàn phường và các khu có quy hoạch được duyệt.

- Tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm quy định pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý trật tự xây dựng, tạo sự chuyển tích cực về nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên, nhất là đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng; tạo sự đồng thuận, chấp hành các quy định pháp luật, nâng cao chất lượng công tác giám sát cộng động và trong các tầng lớp Nhân dân. Từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người dân trong việc tuân thủ các quy định pháp luật về xây dựng.

Xem chi tiết kế hoạch bên dưới