Chương trình phục vụ sách lưu động kết hợp truyên truyền với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”tại trường THCS Nguyễn Thái Học

Thứ ba - 14/11/2023 19:32 90 0

(NT)- Sáng ngày 14/11 Thư viện tỉnh Tây Ninh, Công ty Honda Hòa Bình Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội phường Ninh Thạnh tổ chức Chương trình phục vụ sách lưu động kết hợp truyên truyền với chủ đề An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Đến tham dự chương trình có Bà Phạm Thị Cẩm Nhung - Phó Giám đốc phụ trách Thư viện Tỉnh Tây Ninh; Bà Hàng Thị Thanh Phương - Bí thư Chi đoàn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Đ/c Nguyễn Văn Hào - Phó bí thư Thành Đoàn; Đ/c Bùi Đắc Hiển - Phó bí thư Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp Tỉnh; đại diện công ty Honda Hòa Bình Minh; Ban Giám hiệu nhà trường; quý thầy cô giáo và 700 em học sinh cùng tham dự.

Nhằm giúp cho các em học sinh trang bị nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông đường bộ, các kỹ năng lái xe an toàn nâng cao nhận thức của các em về tầm quan trọng của thói quen đọc sách, tiếp cận được nhiều loại sách, các kiến thức vận dụng trong học tập và cuộc sống.Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe tuyên truyền một số nội dung về tham gia giao thông, các em còn được kĩ thuật viên của công ty Honda hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, chọn mũ bảo hiểm phù hợp; cách lên, xuống xe, ngồi sau xe và lái xe an toàn, tham gia trải nghiệm mô hình xe máy.

Đồng thời tại chương trình Thư viện tỉnh đã trưng bày hơn 1000 quyển sách, tài liệu, truyện tranh thiếu nhi, khoa học,... để phục vụ cho các em học sinh. Đặc biệt, để góp phần tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong hoạt động của chương trình, các em được tham gia các trò chơi đố vui với những nội dung liên quan đến An toàn giao thông bổ ích, tìm hiểu kiến thức có nội dung về lịch sử, văn học, nội dung những câu chuyện được chọn lọc từ sách và nhận được nhiều phần quà từ Ban tổ chức.

(Các em học sinh tham gia đọc sách)

Nhân dịp này đã dành tặng 23 thẻ BHYT và 200 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 18.000.000 đồng. Do công ty Honda Hòa Bình Minh, Thư viện Tỉnh Tây Ninh, Chi đoàn Sở Văn hóa, thể thao và du lịch và  Gia đình anh Phan Đỗ Trọng Nhân cựu học sinh trường Nguyễn Thái Học là các mạnh thường quân hỗ trợ./.