Tập huấn biện pháp phòng trừ dịch hại cây trồng năm 2023

Thứ năm - 16/11/2023 18:41 97 0

(NT)- Chiều ngày 15/11/2023, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Tây Ninh phối hợp với Hội Nông dân phường Ninh Thạnh tổ chức tập huấn biện pháp phòng trừ dịch hại cây trồng năm 2023. Đến tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền - Trưởng trạm Bảo vệ thực vật thành phố Tây Ninh; Ông Nguyễn Đăng Khoa - Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Thạnh và hơn 20 hội viên nông dân tham dự.

Tập huấn biện pháp phòng trừ dịch hại cây trồng năm 2023

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền đã triển khai hướng dẫn các nội dung như Chính sách hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn; Luật bảo vệ môi trường vận động người dân và cộng đồng cùng chung tay thực hiện phân loại rác thải khác vào bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và xử lý; Hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu; Các quy trình kỹ thuật biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại chính trên cây rau màu; Các đặc điểm hình thái và triệu chứng gây hại và hướng dẫn nông dân biện pháp phòng trừ một số sâu bệnh hại; Hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng và giải đáp các thắc mắc cho bà con nông dân.

Thông qua lớp tập huấn này giúp bà con nông dân nắm bắt được các kỹ năng kiến thức cơ bản để nhận biết các loại sâu bệnh hại, triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh phù hợp, giúp cho cây khỏe, sinh trưởng và phát triển.