Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Đề án 06

Thứ tư - 07/02/2024 10:09 58 0

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh về việc tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Đề án 06 tại Công văn số 11/PTP ngày 05/02/2024.

Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Đề án 06

Ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh đề nghị UBMTTQ Việt Nam; các tổ chức chính trị - xã hội; trưởng 06 khu phố và cán bộ, công chức của phường tập trung triển khai thực hiện tốt các công việc như sau:

1. Thường xuyên tuyên truyền, quán triệt việc thực hiện Đề án 06, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2023 và những năm tiếp theo; 42 mô hình ban hành theo Kế hoạch phối hợp số 4337/KHPH-TCTĐA/CPTW-TCTĐA06TN, đặc biệt là các mô hình liên quan trực tiếp đến ngành tư pháp đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để nắm vững mục tiêu, yêu cầu, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06; xác định việc thực hiện Đề án 06 là nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 cũng là giải pháp đột phá trong công tác chuyển đổi số của ngành tư pháp, góp phần cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

2. Đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính liên thông; thực hiện dịch vụ công thông qua công nghệ tự động hóa được hỗ trợ tại các Kiosk (khi được UBND tỉnh triển khai). Đặc biệt chú trọng thực hiện trực tuyến thủ đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn; 02 nhóm thủ tục liên thông liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử và chứng thực bản sao điện tử góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Mô hình 1 “Triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 và 28 dịch vụ công theo Quyết định số 422/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ”, Mô hình 2: “Tự động hóa bộ phận giải quyết thủ tục hành chính, Bộ phận một của các cấp thông qua tương tác Kiosk”, Mô hình 4: “Lưu trữ, chứng thực các giấy tờ tài liệu điện tử phục vụ người dân doanh nghiệp tham gia môi trường số” ban hành theo Kế hoạch phối hợp số 4337/KHPH-TCTĐA/CPTW-TCTĐA06TN.

3. Tiến hành rà soát, lựa chọn các thủ tục hành chính đề xuất không sử dụng hồ sơ giấy để chuẩn bị triển khai Mô hình 3: “Xây dựng tối thiểu 25 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy” ban hành theo Kế hoạch phối hợp số 4337/KHPH-TCTĐA/CPTW-TCTĐA06TN và báo cáo kết quả rà soát, lựa chọn về Phòng Tư pháp trước ngày 29/02/2024.

4. Tiếp tục thực hiện tiếp nhận hồ sơ hộ tịch đảm bảo chia sẻ, kết nối, đồng bộ giữa Cổng dịch vụ công quốc gia, Hệ thống một cửa của tỉnh và phần mềm đăng ký quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp đúng theo quy trình xử lý đã được Sở Tư pháp hướng dẫn.

5. Giao công chức tư pháp - Hộ tịch tham mưu UBND phường kịp thời cập nhật chính xác, đầy đủ kết quả giải quyết 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử định kỳ hàng tuần (theo hình thức báo cáo nhanh) vào biểu mẫu Sở Tư pháp tạo sẵn theo đường link được Sở gửi trên nhóm zalo “Hộ tịch tỉnh Tây Ninh” nhằm phục vụ cho báo cáo định kỳ Đề án 06 đúng theo quy định.

Xem nội dung chi tiết của Kế hoạch phối hợp số 4337/KHPH-TCTĐA/CPTW-TCTĐA06TN; Công văn số 778/CNTT-CĐS; Công văn số 308/STP-HCTP&BTTP ở dưới đây

Tác giả bài viết: CAO THƯƠNG