Tọa đàm phòng chống tội phạm, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình năm 2023.

Thứ tư - 23/08/2023 19:21 108 0

(NT)- Thực hiện Kế hoạch số 177/KH-BTV, ngày 15/5/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Tây Ninh về tọa đàm phòng chống tội phạm, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình năm 2023.

Chiều ngày 22/8/2023 tại hội trường UBND phường Ninh Thạnh, Hội liên hiệp phụ nữ phường Ninh Thạnh và phường Ninh Sơn tổ chức tọa đàm phòng chống tội phạm, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình năm 2023. Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Phạm Thị Hồng Phương - Ủy ban Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Tây Ninh; đồng chí Lê Hoàng Tâm – Cán bộ Đội Hình sự Công an Thành phố Tây Ninh và hơn 80 cán bộ Hội, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Ninh Thạnh và phường Ninh Sơn tham dự.

Tại buổi tọa đàm các chị em hội viên đã được xem hai tiểu phẩm của hai đơn vị phường Ninh Thạnh và phường Ninh Sơn với chủ đề “Phòng chống xâm hại trẻ em và Phòng chống bạo lực gia đình” . Đồng thời các chị em hội viên phụ nữ  được nghe đồng chí Lê Hoàng Tâm – Cán bộ Đội Hình sự Công an Thành phố Tây Ninh triển khai một số nội dung tuyên truyền như: thực trạng, hình thức và đối tượng xâm hại; Thủ đoạn của các đối tượng; Những biện pháp giúp các em nhận diện và phòng, chống nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; cách xử lý khi bị xâm hại tình dục, bạo lực gia đình; các mức xử phạt đối với hành vi bạo lực gia đình.

(Đồng chí Lê Hoàng Tâm – Cán bộ Đội Hình sự Công an Thành phố Tây Ninh tuyên truyền cho hội viên phụ nữ)

Qua buổi tọa đàm nhằm giúp cho các cán bộ, chị em hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Đồng thời, trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội để giảm dần, ngăn ngừa và tiến tới xây dựng một gia đình không còn tình trạng bạo lực, xã hội an toàn, trẻ em không còn bị bạo lực, xâm hại tình dục./.