SÁCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM, NHIỆT ĐỚI - CÁCH CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

Thứ ba - 12/09/2023 18:26 249 0

Bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, hay còn gọi là bệnh lây, là dạng bệnh rất phổ biển. Nguyên nhân gây ra bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới là do vi sinh vật (vi khuẩn, virút, nấm hay ký sinh trùng), bệnh có khả năng lây truyền trong cộng đồng bằng nhiều đường khác nhau, và có thể trở thành vùng dịch với số người mắc nhiều.

SÁCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM, NHIỆT ĐỚI - CÁCH CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

Bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành bằng nhiều đường khác nhau như: đường máu, đường da và niêm mạc, đường tiêu hoá, đường hô hấp,... Bệnh phát triển theo các giai đoạn và diễn ra kế tiếp nhau: thời kỳ ủ bệnh, thời kỳ khởi phát, thời kỳ toàn phát, thời kỳ lui bệnh và thời kỳ hồi phục.

Cuốn sách Bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới - Cách chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh do PGS.TS. Bùi Vũ Huy và GS.TS. Nguyễn Văn Kính chủ biên hỗ trợ cán bộ y tế các cấp những kiến thức cần thiết về căn nguyên gây bệnh, đặc điểm dịch tễ học, diễn biến bệnh, các biện pháp chẩn đoán, điều trị ban đầu, cũng như các biện pháp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới đang và sẽ có khả năng đe dọa sức khỏe của cộng đồng. Cuốn sách gồm 3 nội dung chính: các bệnh truyền nhiệm do virut; các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn; các bệnh truyền nhiệm do ký sinh trùng gây ra.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng đọc sách của UBND phường Ninh Thạnh.

Liên hệ mượn: Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Tuyên giáo Đảng ủy phường và đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng phường.

Tác giả bài viết: Thùy Dương (tổng hợp)

Nguồn tin: Nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật: