BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư; BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh phường Ninh Thạnh tổ chức đánh giá, xếp loại, tự chấm điểm năm 2023.

Thứ ba - 31/10/2023 11:11 202 0

(NT)- Trong thời gian từ ngày 26 đến ngày 30/10/2023, BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư; BCĐ xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh phường Ninh Thạnh tổ chức đánh giá, xếp loại, tự chấm điểm các nội dung tiêu chí của Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" ở khu dân cư và “Xây dựng duy trì phường đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2023.

Trong những năm gần đây phường Ninh Thạnh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ tích cực trên các lĩnh vực khác nhau, có nhiều đồ án quy hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai trên địa bàn như: Dự án khu đô thị mới phường Ninh Thạnh với quy mô 49 ha, vốn đầu tư 3.245 tỷ đồng sẽ tạo ra nhiều cơ hội về việc làm, nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần cho Nhân dân, đời sống, mức độ hưởng thụ văn hóa của người dân ngày được nâng lên, tỷ lệ hài lòng của người dân trong việc xây dựng và duy trì phường đạt chuẩn đô thị văn minh ngày càng cao.

Nhìn chung, đời sống của nhân dân ổn định và từng bước được cải thiện, nâng cao lên rõ rệt; tư tưởng chính trị của cán bộ, công chức kiên định mục tiêu lý tưởng của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vững vàng vượt qua khó khăn trở ngại trong mọi tình huống, nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, tâm tư tình cảm phấn khởi, yên tâm lao động sản suất. Nhờ vậy, về sản xuất, kinh doanh tiểu thủ công nghiệp, hoạt động thương mại, dịch vụ tại địa phương có những bước phát triển tích cực.

Về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng dân cư ngày càng có nhiều gương ông, bà mẫu mực; con cháu thảo hiền được nêu gương. Người dân trong khu phố chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, hương ước quy ươc khu dân cư; tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội được giữ vững. các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn phường có nhiều nổ lực tích cực hành đạo, trên cơ sở của Luật tín ngưỡng tôn giáo, qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẻ, tạo sự lan tỏa ra toàn cộng đồng, đồng bào có đạo và đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện

Căn cứ Quyết định 1385/UBND ngày 30/6/2021 của UBND tinh Tây Ninh về ban hành thang điểm, cách chấm điểm đối với các danh hiệu gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ban chỉ đạo đã đánh giá, bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh trên địa bàn phường. Kết quả 6/6 khu phố duy trì khu phố văn hóa và 4225 hộ/4282 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ: 98,67%; 5/5 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đạt cơ sở văn minh.

Về xây dựng phường duy trì đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023 được Đảng bộ, Chính quyền đặc biệt quan tâm kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo để cụ thể hóa các nội dung của tiêu chí xây dựng đô thị văn minh theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh. Cũng như các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị theo Quyết định số 1230/QĐ-UBND ngày 20/10/2021 của UBND thành phố Tây Ninh về việc Ban hành bảng điểm thực hiện tiêu chí “Tuyến đường văn minh”, “Khu phố, ấp không rác” trên địa bàn thành phố Tây Ninh tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Qua đó Ban chỉ đạo đã đánh giá, bình xét phường duy trì phường Ninh Thạnh đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023. Và các danh hiệu khác như: khu phố Ninh Phước đạt “Khu phố không rác”; các tuyến đường Điện Biên Phủ, đường số 2A Điện Biên Phủ, đường số 30 Điện Biên Phủ, đường số 31 Điện Biên Phủ, đường số 105 Cách Mạng Tháng Tám đạt tuyến đường văn minh.

Kết luận ông Huỳnh Thế Tài, Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh thay mặt ban chỉ đạo đánh giá cao sự nổ lực của các thành viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề nghị các thành viên được phân công thực hiện các tiêu chí hoàn chỉnh hồ sơ để UBND phường trình Thành phố thẩm định công nhận./.