Tuyên truyền “Phòng, chống xâm hại trẻ em” năm học 2023-2024

Thứ năm - 30/11/2023 14:50 258 0

(NT)- Chiều ngày 29/11/2023 Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội phường Ninh Thạnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống xâm hại trẻ em” năm học 2023-2024 cho các em đội viên trên địa bàn phường.

Tuyên truyền “Phòng, chống xâm hại trẻ em” năm học 2023-2024

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được nghe truyền đạt những kiến thức bổ ích như Thế nào là xâm hại trẻ em; Các tác hại của việc xâm hại ; Các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn; Cách xử lý khi bị xâm hại và dạy cho các em cách giao tiếp theo quy tắc 5 ngón tay không cho người khác chạm vào các vùng nhạy cảm.

Qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh, các em được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em. Từ đó, góp phần ngăn ngừa, hạn chế các trường hợp bị xâm hại, tạo điều kiện cho các em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện./.