Thứ hai - 24/06/2024 11:13 67 0

Ngày 21/06/2024, HĐND phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tọa kỳ họp ông Phạm Văn Thảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; ông Tống Hoàng Danh - Phó Chủ tịch HĐND Phường. Đến tham dự có ông Phạm Minh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Nguyễn Công Nghiệp - Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể và đại biểu HĐND Phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng tham dự

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN Phường thông qua các báo cáo kết quả các hoạt động trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Các báo cáo, tờ trình khác của HĐND, UBND phường theo luật định.

Theo báo cáo của UBND Phường, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn Phường ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 đạt 55,6%. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kết hợp vận động hộ dân ký hợp đồng thu gom rác nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Duy trì thực hiện các tiêu chí để giữ vững Phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền luôn được duy trì và nâng cao chất lượng; Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được duy trì thực hiện đáp ứng nhu cầu khám chữa cho nhân dân trên địa bàn Phường. Thực hiện tốt các chế độ an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được đảm bảo tuyển quân đạt 100 %.

Đại biểu HĐND Phường đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về tình hình kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm 2024 cần đánh giá sát hơn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, khẳng định kết quả tích cực trong công tác thu ngân sách. Lãnh đạo UBND Phường đã tiếp thu và giải trình ý kiến trực tiếp tại kỳ họp.

Tại phần chất vấn, đại biểu đã chất vấn 2 nhóm vấn đề với 3 nội dung xoay quanh lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển khu đô thị mới, giao thông vận tải và lĩnh vực môi trường. Các nội dung chất vấn đã được lãnh đạo UBND Phường giải trình làm rõ, được đại biểu đồng tình.

Đại biểu HĐND Phường đã xem xét, biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm đại biểu HĐND Phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Quang Vinh - nguyên Chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh với lý do chuyển công tác.

Đại biểu đã biểu quyết 100% thống nhất thông qua các nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn mức kinh phí chi hỗ trợ cho Tổ tự quản khu phố năm 2024 từ nguồn kết dư ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc phân bổ dự toán chi từ nguồn kết dư ngân sách năm 2023; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề “ Kết quả thực hiện tình hình thu và chi phần thu khác” từ ngày 01/01/2022 đến tháng 4 năm 2024 đối với UBND phường Ninh Thạnh; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2025 của HĐND phường Ninh Thạnh; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2025 của HĐND phường Ninh Thạnh./.