Hội nghị Đảng viên 06 tháng đầu năm 2024.

Thứ sáu - 12/07/2024 10:00 119 0

(NT)- Ngày 11/7/2024, Đảng bộphường Ninh thạnh tổ chức hội nghị Đảng viên 06 tháng đầu năm 2024. Đến tham dự hội nghị có Đ/c Phạm Minh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Đ/c Phạm Văn Thảo - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, Đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường tham dự hội nghị.

Hội nghị Đảng viên 06 tháng đầu năm 2024.

Tại hội nghị đã được xem video về đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn giáo và văn hóa liêm chính theo tư tưởng Hồ Chí Minh của Giáo sư Hoàng Chí Bảo; Và được nghe các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ phường Ninh Thạnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động của công tác Đảng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Qua đó tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm trên địa bàn phường ổn định, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Các “Tổ liên gia Phòng cháy chữa cháy” tại khu phố Ninh Phước, Ninh Đức, Ninh Phúc và Ninh Hòa đều hoạt động tốt; Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 55,1%. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa“ Khu phố văn hóa, cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo văn minh, kết quả duy trì 06 khu phố văn hóa, 05/05 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, công nhận gia đình văn hóa đạt 98,67%. Thực hiện tốt các chế độ an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công  kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; hỗ trợ giải quyết việc làm.

Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ phường đã kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện học tập nghị quyết; thực hiện các chỉ thị, quyết định, quy định của Đảng và các văn bản của cấp trên; báo cáo sơ, tổng kết thực hiện công tác xây dựng Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua triển khai, tổ chức thực hiện cam kết tu dưỡng rèn luyện đạt 100%. Từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 5 đảng viên mới. Lãnh đạo, chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục duy trì các mô hình, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội; giúp đỡ hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 với tổng số tiền hơn  467.000.000 đồng. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 làm điểm cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Tây Ninh và Đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên phường Ninh Thạnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 làm điểm cho Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Tây Ninh.

Hội nghị đã thống nhất với các báo cáo trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ phường Ninh Thạnh.