Thứ hai - 18/09/2023 11:45 77 0

(NT): Triển khai, thực hiện các quy định của Thông tư số 03/2023/TT-BTP ngày 02/8/2023 và đẩy mạnh thực hiện liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử

Thực hiện Công văn số 188/PTP ngày 15/9/2023 của Phòng Tư pháp về việc triển khai, thực hiện các quy định của Thông tư số 03/2023/TT-BTP ngày 02/8/2023 và đẩy mạnh thực hiện liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử. Ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh triển khai đến cán bộ, công chức; Nhân dân trên địa bàn Phường và tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Niêm yết, công khai thủ tục hành chính, trong đó có mẫu tờ khai, mẫu điện tử tương tác phục vụ thực hiện thủ tục hành chính được ban hành kèm theo Thông tư số 03/2023/TT-BTP để tạo thuận lợi cho người dân và cơ quan đăng ký hộ tịch trong việc tiếp nhận, giải quyết yêu cầu đăng ký hộ tịch.

2. Thực hiện đầy đủ, đúng quy định pháp luật về việc ký số bản điện tử giấy tờ hộ tịch và trả bản điện tử giấy tờ hộ tịch (mẫu bản điện tử giấy tờ hộ tịch được ban hành kèm theo Phụ lục 3) cho người yêu cầu đăng ký hộ tịch tại Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân.

3. Triển khai việc nộp hồ sơ đăng ký hộ tịch trực tuyến theo quy định của Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 của Chính phủ quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến; Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử (người yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến phải có tài khoản giao dịch điện tử).

4. Bố trí đầy đủ các trang thiết bị cơ bản cho cán bộ, công chức phục vụ giải quyết TTHC trên môi trường điện tử như: máy quét, thiết bị ký số để ký số bản điện tử Giấy khai sinh, Trích lục khai tử.

Nội dung chi tiết của Thông tư 03/2023/TT-BTP xem dưới đây:

Tác giả bài viết: CAO THƯƠNG