Ninh thạnh tổng kết công tác vận động người dân tham gia BHXH,BHYT năm 2022

Thứ sáu - 02/12/2022 10:16 291 0

(NT) - Tổng kết công tác vận động người dân tham gia BHXH, BHYT năm 2022.

Ninh thạnh tổng kết công tác vận động người dân tham gia BHXH,BHYT năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND, ngày 23 tháng 8 năm 2022 của UBND thành phố Tây Ninh về việc vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2022 trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Sáng ngày 02/12/2022. Đảng Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Ninh Thạnh, kiểm tra công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế năm 2022 đối với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn phường.

Tại buổi kiểm tra đoàn nghe ông Huỳnh Thế Tài, PCT.UBND phường - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT phường Ninh Thạnh  báo cáo số liệu người dân tham gia BHYT, BHXH tính đến 30/10/2022 tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn phường đạt 82,16%, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện đạt 63/157 người. Với phương châm đảm bảo mỗi người dân đều được đáp ứng các dịch vụ xã hội cơ bản về chăm sóc sức khỏe. Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền ra quân chiến dịch vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Sau thời gian ra quân đã vận động được13 người tham gia BHXH; 78 người tham gia BHYT, cập nhật người có mã thẻ BHYT ngoài tỉnh là 183 người, số người chết không còn địa phương là 805 người. Qua đó đề nghị BHXH tỉnh cập nhật lại tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn phường. Tính theo kết quả rà soát đến nay thì tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 88,2%; BHXH tự nguyện đạt 76/157 người. Đồng thời trong báo cũng đề ra phương hướng từ đây đến cuối năm 2022 phấn đấu vận động người dân tham gia BHYT đạt 90% và năm 2023 đạt chỉ tiêu theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18 tháng 2 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục, xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tác giả bài viết: Trường Thành