94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024): Đoàn kết là sức mạnh của Đảng

Thứ sáu - 02/02/2024 07:36 113 0

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Người là hiện thân của khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Trong Di chúc, lời căn dặn đầu tiên của Người là về Đảng, về sự đoàn kết thống nhất trong Đảng: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Những lời dạy của Người đã trở thành kim chỉ nam, là một trong những nguyên tắc hàng đầu vẫn còn nguyên ý nghĩa thời sự trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Tác giả bài viết: Thanh lê ( tổng hợp)

Nguồn tin: vnanet.vn: