Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ tư - 20/03/2024 18:23 150 0

(NT)- Chiều ngày 20/03/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Đến dự hội nghị có Đồng chí Trung tá Phan Quốc Thái - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; Ông Tống Hoàng Danh - Phó Chủ tịch HĐND phường; Ông nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐ.NVQS phường; Ông Lê Minh Tâm - Chủ tịch UB.MTTQVN phường, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự, trưởng 6 khu phố trên địa bàn phường.

Tại buổi hội nghị đại diện Ban chỉ huy quân sự phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện các bước công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đã được Đảng ủy, UBND phường quán triệt, triển khai chặt chẽ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường làm đúng theo lộ trình, thực hiện các bước từ rà soát, phúc tra, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám, theo đúng quy trình trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ.

Qua công tác rà soát ở các khu phố trên địa bàn phường, số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 612 thanh niên, trong đó 155 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển; điều khám sức khỏe tại trạm y tế 104 công dân, 17 công dân gửi giấy sinh viên. Trên cơ sở số lượng công dân đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ, HĐNVQS phường  tiến hành “3 bình cử 4 công khai”, tổng số đưa ra bình cử là 34 công dân. Kết quả trong đợt tuyển quân năm 2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ninh Thạnh giao quân về Ban chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh là 28 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ trong đó: có 24 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 04 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, đạt chỉ tiêu 100% giao quân.

Nhân dịp này, Hội nghị hội đồng nghĩa vụ quân sự phường khen thưởng 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thanh tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn  gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.