Kiểm tra, giám sát công tác thực hiện rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo tỉnh năm 2023 tại phường Ninh Thạnh.

Thứ hai - 20/02/2023 09:00 297 0

(NT)- Chiều ngày 18/02/2023, tại phòng họp UBND phường Ninh Thạnh, Bà Phạm Mộng Quyên Phó phòng lao động thương binh xã hội thành phố Tây Ninh đến kiểm tra, giám sát công tác thực hiện rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo tỉnh năm 2023 tại phường Ninh Thạnh. Tham dự buổi kiểm tra có Ông Huỳnh Thế Tài Phó chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh và các thành viên ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo.

Thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Tây Ninh, UBND Phường Ninh Thạnh  đã ban hành kế hoạch và thành lập Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo tỉnh năm 2023. Tại buổi làm việc UBND Phường Ninh Thạnh báo cáo kết quả sơ bộ việc rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh. Qua công tác rà soát ban chỉ đạo phường phối hợp với khu phố rà soát, lập danh sách hộ cần rà soát, bao gồm các hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2020,2021,2022 và một số hộ có giấy đề nghị rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh có 67 hộ. Kết quả công tác rà soát có 57/67 hộ đạt hộ nghèo. Các khu phố tiến hành rà soát, họp dân thống nhất  kết quả rà soát và niêm yết danh sách tại văn phòng các khu phố, cụ thể: Khu phố Ninh Phước đạt 16/16 hộ, khu phố Ninh Đức 14/14 hộ, khu phố Ninh Lợi đạt 12/17 hộ, khu phố Ninh Hòa 0/3 hộ, khu phố Ninh Phúc 08/09 hộ, khu phố Ninh Nghĩa đạt 07/08 hộ.

Phát biểu tại buổi làm việc bà Phạm Mộng Quyên Phó phòng lao động thương binh xã hội Thành phố Tây Ninh ban chỉ đạo rà soát nghèo theo chuẩn nghèo tỉnh của phường Ninh Thạnh tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo kế hoạch đồng thời cũng rà soát kỹ ở các khu phố xem những hộ nào nằm trong danh sách những hộ đã thoát nghèo thoát hộ cận nghèo của năm 2021 2022 có bị bỏ sót hay không đồng thời là những hộ khó khăn thì phường phải rà soát kỹ để đưa những hộ khó khăn vào hộ nghèo tỉnh để được chính sách của tỉnh hỗ trợ./.