Thứ sáu - 24/02/2023 17:02 136 0

(NT)- Chiều ngày 24/02/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Đại úy Châu Đinh Vũ - Đại diện Ban CHQS Thành phố Tây Ninh, đồng chí Huỳnh Hồng Thu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, thành viên HĐ.NVQS, Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, khu đội trưởng của 06 khu phố.

(Quang cảnh buổi hội nghị)

Tại buổi hội nghị Ban chỉ huy quân sự phường thông qua báo cáo kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Phường đã xây dựng kế hoạch và tham mưu với chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới toàn thể nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thực hiện các bước từ rà soát, phúc tra, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám, theo đúng quy trình.

Qua đó, đã rà soát ở các khu phố trên địa bàn phường, số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 511 thanh niên, trong đó 125 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển; điều khám sức khỏe tại trạm y tế 87 công dân, 14 công dân gửi giấy sinh viên. Trên cơ sở số lượng công dân đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ, HĐNVQS phường  tiến hành “3 bình cử 4 công khai”, tổng số đưa ra bình cử là 40 công dân. Kết quả trong đợt tuyển quân năm 2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ninh Thạnh giao quân về Ban chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh là 30 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ trong đó: có 27 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 03 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an và có 01 thanh niên là đảng viên chính thức, 05 thanh niên trình độ đại học  đạt chỉ tiêu 100% giao quân.

(Đồng chí Lê Duy Linh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường báo cáo công tác tuyển chọn  gọi công dân nhập ngũ năm 2023)

Nhân dịp này, Hội nghị hội đồng nghĩa vụ quân sự phường khen thưởng 06 tập thể và 10 cá nhân đã có thanh tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn  gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.