Lãnh đạo Bộ Tư pháp: Báo chí tiếp tục đồng hành với Bộ Tư pháp trong truyền thông chính sách pháp luật

Thứ tư - 21/06/2023 16:06 133 0

Nhân kỷ niệm 98 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), vừa qua, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã có nhiều hoạt động gặp gỡ các cơ quan báo chí để cảm ơn và chúc mừng về sự phối hợp hiệu quả trong truyền thông các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian qua, đặc biệt là việc truyền thông chính sách pháp luật. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp tiếp tục tổng hợp các tin tức đáng chú ý về chuỗi sự kiện quan trọng này

Thông tin chuyên sâu, đa chiều về xây dựng chính sách, pháp luật
Trong buổi gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí diễn ra ngày 14/6 vừa qua, Bộ trưởng Lê Thành Long thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã gửi lời chúc mừng tới các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí và những người làm báo đã đạt được.
Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã luôn tích cực, chủ động, phán ánh trung thực, khách quan, kịp thời quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Các cơ quan báo chí trong và ngoài Bộ cũng đã kịp thời thông tin, có các bài viết nhận định, đánh giá đa chiều, từ xây dựng chính sách, pháp luật, quá trình hoàn thiện pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật nói chung đến những nhiệm vụ rất cụ thể trong quản lý nhà nước của Bộ như thi hành án dân sự, thi hành án hành chính, bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp… Qua đó, góp phần quan trọng để các đơn vị thuộc Bộ và cả Bộ, ngành Tư pháp hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Lê Thành Long gặp mặt các cơ quan báo chí

Để thực hiện tốt công tác truyền thống chính sách và các mục tiêu, nhiệm vụ được nêu tại Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ mong muốn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chủ quản báo chí, các đồng chí Lãnh đạo cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành với Bộ Tư pháp trong việc truyền thông chính sách, pháp luật, các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp, qua đó cung cấp thông tin chính thống, khách quan, giúp người dân hiểu hơn về công tác tư pháp và nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về các dự thảo chính sách, văn bản pháp luật có tác động lớn đến xã hội

Tới thăm và chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương chiều ngày 19/6, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh gửi lời cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương đã luôn sát sao quan tâm, định hướng và tạo điều kiện để các cơ quan báo chí thuộc Bộ Tư pháp hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình và không ngừng phát triển, đồng thười đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ban Tuyên giáo Trung ương đối với sự phát triển của đất nước, trong đó có sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương

Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tới thăm chúc mừng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp kịp thời của các cơ quan đối với các hoạt động của Bộ Tư pháp trong suốt thời gian qua, đồng thời mong rằng, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về các dự thảo chính sách, văn bản pháp luật có tác động lớn đến xã hội, nhất là những vấn đề khó, nhạy cảm, có ý kiến khác nhau; những vấn đề được dư luận quan tâm hoặc cần định hướng dư luận thuộc phạm vi quản lý của ngành Tư pháp.

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng chúc mừng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam.

Tới thăm và chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân, Truyền hình Quốc Hội, báo Điện tử Đảng Cộng sản, Báo Pháp luật TP.HCM và Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong sự nghiệp truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thứ trưởng Mai Lương Khôi mong rằng, các cơ quan truyền thông trong và ngoài Bộ sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để thực hiện công tác truyền thông trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Mai Lương Khôi chúc mừng Truyền hình Quốc hội.

Thứ trưởng Mai Lương Khôi tặng hoa chúc mừng báo Đại biểu nhân dân

Thứ trưởng Mai Lương Khôi tặng hoa chúc mừng Báo điện tử Đảng cộng sản