Phường Ninh Thạnh quyết tâm thực hiện tốt công tác CCHC tại địa phương năm 2020

Thứ sáu - 06/11/2020 22:00 87 0

Phường Ninh Thạnh quyết tâm thực hiện tốt công tác CCHC tại địa phương năm 2020

Nhằm bảo đảm tính pháp lý, hiệu quả, minh bạch, công bằng trong khi giải quyết công việc hành chính; loại bỏ những rườm rà, chồng chéo dễ bị lợi dụng để tham nhũng, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.Trong đó cải cách thủ tục hành chính là một khâu quan trọng và được đặt ra ngay tại Bộ phận “Một cửa” phường Ninh Thạnh hoạt động ổn định, thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực tiếp nhận và giải quyết hồ sơ kịp thời cho cá nhân, tổ chức và người dân.

Với mục tiêu “CCHC - Động lực phát triển,lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phụcvụ”, UBND phường Ninh Thạnhhoạt động đã tạo bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC)và hiện đại hóa nền hành chính. Bộ phận “ Một cửa”trở thành đầu mối tập trung các bộ phận chuyênmôn như lĩnh vực Địa chính- Xây dựng- Môi trường; Lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch;Văn phòng – Thống kê tiếp nhận và phối hợp giải quyết TTHC nhằm nâng cao hiệulực, hiệu quả giải quyết TTHC của cơ quan nhà nước; đồng thời tăng cường tínhliên thông trong giải quyết TTHC như: Thủ tục liên thôngđăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới6 tuổi; Thủ tục liên thông đăng kýkhai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; Thủtục liên thông đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú; Thủ tục liên thông đăngký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp tuất và trợcấp mai táng); Thủ tục liên thông đăng ký khaitử, hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng);…Ngoài ra, còn có thủ tục hành chính tiếp nhận qua mạng Zalo dịch vụcông trực tuyến mức độ 3,4 như : Thủ tục đăng ký khai sinh; Thủ tục đăng kýkhai tử; Thủ tụccấp bản sao trích lục hộ tịch từ sổ hộ tịch; Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tấtcả đều bảo đảmnhanh chóng, công khai, minh bạch, không có khâu trung gian, giảm chi phí thựchiện, góp phần cải thiện chất lượng công vụ, xây dựng chính quyền đồng hành,phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, Bộphận “ Một cửa” còn tiếp nhận thủ tục hành chính qua mạng Zalo dịch vụ côngtrực tuyến mức độ 3 và 4 như : Thủ tục đăng ký khai sinh; Thủ tục đăng ký khaitử; Thủ tục cấpbản sao trích lục hộ tịch từ sổ hộ tịch; Cấp giấy xác nhận tình trạng hônnhân.Tất cả đềubảo đảm nhanh chóng, công khai, minh bạch, không có khâu trung gian, giảm chiphí thực hiện, góp phần cải thiện chất lượng công vụ, xây dựng chính quyền đồnghành, phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân trên địa bàn phường. Cụ thểtrong năm 2020 Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả phường Ninh Thạnh tiếp nhậnđược 320 hồ sơ qua mạng xã hội Zalo, hơn 560 hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ côngtrực tuyến mức độ 3.

Ngoài ra, UBND phường cũng triển khai thựchiện kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 20/10/2020 của UBND thành phố Tây Ninh vềthực hiện mô hình “Ngày không viết” và “Ngày không hẹn” tại Bộ phận Tiếp nhậnvà trả kết quả trên địa bàn Thành phố Tây Ninh, phường Ninh Thạnh đã triển khaivà thực hiện tốt theo tinh thần kế hoạch đề ra, tất cả các TTHC nằm trong danhmục kế hoạch ban hành đều được công chức tiếp nhận và công chức chuyên môn thụlý giải quyết nhanh chóng, kịp thời cho người dân khi đến liên hệ làm các TTHCtại bộ phận “Một cửa” Phường Ninh Thạnh, tạo được sự đồng thuận rất lớn từngười dân trên địa bàn Phường.