Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động mô hình “Phụ nữ sống xanh”

Thứ hai - 21/08/2023 14:39 66 0

(NT)- Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc thực hiện mô hình “Phụ nữ sống xanh”. Sáng ngày 18/8/2023, Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động mô hình “Phụ nữ sống xanh” tại chợ Ninh Hòa thuộc khu phố Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh.

Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động mô hình “Phụ nữ sống xanh”

Đến dự  buổi phát động có cán bộ đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ  thành phố Tây Ninh và có sự tham gia của hơn 100 hội viên phụ nữ trực thuộc các chi hội trên địa bàn phường tham dự.

Thành lập mô hình “Phụ nữ sống xanh” tại chợ Ninh Hòa với 30 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm là 10 người và 20 người là hội viên, tiểu thương. Việc xây dựng mô hình nhằm tuyên truyền hội viên, phụ nữ, người dân tiểu thương về tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, dần dần thay đổi hành vi hạn chế, giảm sử dụng túi ni lông khi đi chợ; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường thay thế túi ni lông, hoặc sử dụng túi ni lông dễ phân hủy. Tại đây Hội đã tổ chức phát sản phẩm truyền thông gồm 100 túi thân thiện môi trường cho người dân đi chợ Ninh Hòa.

Buổi chiều cùng ngày, tại Hội trường UBND phường Ninh Thạnh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tập huấn phân loại rác và xử lý rác hữu cơ cho chị em hội viên phụ nữ.

Đến tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Hải Bình - Chuyên viên chính Ban Tuyên giáo Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phương Hoa - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đồng chí Lâm Thị Mỹ Yến - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Tây Ninh và cùng hơn 50 chị em phụ nữ trong Ban chủ nhiệm, thành viên của mô hình “Phụ nữ sống xanh” và các chị em hội viên trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn các chị em hội viên đã được đồng chí Nguyễn Thị Hải Bình - Chuyên viên chính Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai nội dung về cách phân phân loại rác và xử lý rác thải hữu cơ; giảm thiểu rác tại chợ và cách thức triển khai mô hình “Phụ nữ sống xanh”.

Qua buổi tập huấn này đã truyền đạt những kiến thức quý báu đến các chị em hội viên, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và hiểu được ý nghĩa của hành động thu gom, phân loại rác, xử lý rác thải nhựa, mỗi hội viên phụ nữ đều ý thức được trách nhiệm của việc sử dụng sản phẩm thân thiện, giảm tác hại từ rác thải./.