Đoàn Thanh niên - Hội đồng đội phường Ninh Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật an ninh mạng và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn năm 2023 cho học sinh.

Thứ hai - 07/08/2023 18:28 176 0

(NT)- Sáng ngày 06/08/2023, tại trường THCS Nguyễn Thái Học Đoàn Thanh niên - Hội đồng đội phường Ninh Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật an ninh mạng và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn năm 2023 cho học sinh với chủ đề “Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh thiếu niên”. Đến dự buổi tuyên truyền có hơn 170 bạn là đòan viên thanh niên trên địa bàn và các bạn học sinh của trường.

Đoàn Thanh niên  -  Hội đồng đội phường Ninh Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật an ninh mạng và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn năm 2023 cho học sinh.

Tại buổi tuyên truyền các bạn đã được nghe chị Lê Hương Có - Bí thư Đoàn phường Ninh Thạnh phổ biến các nội dung về Luật an ninh mạng năm 2018; Sự cần thiết phải ban hành Luật an ninh mạng; Sức ảnh hưởng của không gian mạng; Những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay; Nội dung cơ bản về bảo vệ An ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; Quy định của pháp luật xử lý đối với các hành vi xâm phạm An ninh mạng …Đồng thời hướng dẫn cho các bạn sử dụng mạng xã hội an toàn như bảo mật thông tin cá nhân, cẩn thận đọc kỹ trước khi bình luận hoặc chia sẻ bất cứ điều gì lên mạng xã hội, ứng xử văn minh trên mạng và nhận biết các dạng lừa đảo qua mạng.

(Chị Lê Hương Có - Bí thư Đoàn phường Ninh Thạnh phổ biến các nội dung về Luật an ninh mạng)

(Quang cảnh buổi tuyên truyền)

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho các bạn tiếp thu được nhiều kiến thức cần thiết, tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên không gian mạng, phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng./.