Tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ninh Thạnh lần thứ 9, khóa XII, nhiệm kì 2019-2024 và họp mặt Dân tộc - Tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023.

Thứ tư - 02/08/2023 10:08 79 0

(NT)- Ngày 28/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường lần thứ 09, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024và họp mặt Dân tộc - Tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023.

Tham dự Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban, ngành của phường, các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và cùng các ban cai quản họ đạo, Già làng có uy tín đồng bào người Tà Mun, các trưởng phó công tác mặt trận 06 khu phố.

Trong thời gian qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường duy trì thường xuyên công tác thông tin tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân phổ biến, thông tin kịp thời đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. Kết quả đạt được 58 cuộc có hơn 3.400 lượt người tham dự,  thông qua lồng ghép các buổi sinh hoạt của các chi hội, chi đoàn, các cuộc tiếp xúc cử tri; thông qua ứng dụng công nghệ thông tin Zalo, facebook, cổng thổng tin điện tử phường Ninh Thạnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 MTTQVN  phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND phường Ninh Thạnh trao 50 phần quà và hơn 500kg gạo cho các hộ đồng bào người Tà Mun và các hộ khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Đồng thời UB.MTTQVn phường vận động các ban cai quản họ đạo, tín đồ đạo, kiều bào, các mạnh thường quân hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương nhiều phần quà cho người có công, các gia đình chính sách, các  hộ gia đình khó khăn, hỗ trợ thăm bệnh, hỗ trợ 38 thẻ BHYT... tổng cộng hơn 1000 ngàn phần quà và hơn 400kg gạo trị giá gần 1 tỷ đồng. MTTQ.VN phường vận động gia đình ông Hồ Quang Khánh xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 86 triệu đồng cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở.Vận động nạp quỹ vì người nghèo phường đạt 123,21% so với chỉ tiêu. MTTQVN phường phối hợp tiếp tục thực hiện mô hình “ Vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp” năm 2023” ra dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, thu gom rác thải được 200kg, phát hoang rong nhánh trên các tuyến đường số 4, Trường Chinh với chiều dài là 600m, trồng và chăm sóc tuyến đường hoa khu vực đồng bào người Tà Mun. Triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế” và tham gia tuyên truyền phối hợp xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới...

Phương hướng 06 tháng cuối năm 2023 tiếp tục tuyên truyền vận động tầng lớp Nhân dân, các tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo hưởng ứng và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động xây dựng “Cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo văn minh” và “Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư khu phố văn hóa”; tiếp tục vận động quỹ “Vì người nghèo” theo chương trình công tác Mặt trận năm 2023; Tiếp tục thực hiện mô hình “ Vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp” năm 2023./.