Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân liệt sĩ

Thứ sáu - 21/07/2023 18:44 75 0

(NT)- Nhân kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Sáng ngày 21/7/2023 Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Phường Ninh Thạnh phối hợp với Chi đoàn - Hội phụ nữ phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân liệt sĩ.

Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân liệt sĩ

Đoàn đã đến nhà Bà Nguyễn Thị Thanh Mai sinh năm 1943, ngụ tại khu phố Ninh Lợi, Phường Ninh Thạnh, được biết gia đình bà có 03 người là liệt sĩ (ba ruột Bà, anh ruột và chồng). Tại gia đình các thành viên trong Đoàn đã thắp hương tưởng niệm 03 liệt sĩ và ân cần hỏi thăm sức khỏe của Bà. Và được nghe bà Mai xúc động chia sẻ về hoạt động cách mạng của người thân trong thời chiến.

Các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và nguyện cố gắng rèn luyện, phấn đấu học tập tốt trở thành người con có ích cho xã hội, tích cực tham gia cống hiến và xây dựng quê hương, đất nước để xứng đáng với biết bao liệt sĩ đã ngã xuống để giành độc lập tự do cho tuổi trẻ ngày nay.

(Đoàn đã thắp hương tưởng niệm 03 liệt sĩ)

(Các bạn đoàn viên thanh niên cùng nhau nấu ăn tại nhà bà Mai)

(Các thành viên cùng dùng cơm thân mật cùng với Bà Mai)

Nhân dịp này Đoàn đã trao tặng cô 01 phần quà gồm bánh, nước yến, cafe và các nhu yếu phẩm khác, phần quà trị giá 1.000.000 đồng. Và các thành viên trong Đoàn cùng nhau nấu ăn và dùng cơm thân mật tại nhà cô Mai.

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 76 năm ngày Thương Binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) của Tuổi trẻ và Hội LHPN phường Ninh Thạnh  tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam./.