Thứ ba - 04/07/2023 16:25 133 0

(NT)- Chiều ngày 30/6/2023, tại phòng họp UBND phường Ninh Thạnh, Hội nông dân phường Ninh Thạnh tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023.

Đến dự có Ông Nguyễn Hòai Duy Phương, ủy viên ban thường vụ Hội Nông dân Thành phố Tây Ninh và hơn 20 đại biểu đại diện cho 06 chi hội ở 06 khu phố đến tham dự.

Tại buổi hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 06 đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023.

Trong 06 tháng đầu năm, nhân dịp tết Nguyên đán năm Nhâm Dần năm 2023, Ban thường vụ Hội nông dân phường tổ chức thăm, hỏi, tặng quà cho cán bộ, hội viên nông dân vui Xuân đón tết được 30 phần quà mỗi phần trị giá 350.000đ với số tiền là 10.500.000 đồng.

Hội nông dân phối hợp cùng với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, kết quả tuyên truyền, quán triệt, học tập được 55 cuộc với 1,365 lượt người tham dự. Tổng số hội viên hiện nay là 2.140 hội viên, phát triển thêm 10/10 hội viên đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao; tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội nông dân phường Ninh Thạnh và cử 21 hội viên đi dự đại biểu hội nông dân thành phố Tây Ninh. Kết quả vận động Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2023 được 8 triệu/24 triệu, đạt tỷ lệ 33 %; tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân phường vận động cho 01 dự án mua bán nhỏ lẽ có 21 hội viên với số tiền là 329 triệu đồng.

Phối hợp với Ngân hàng Chính sách- Xã hội giải ngân cho 56 hộ nông dân vay vốn số tiền là 1,12 tỷ đồng, từ nguồn vốn giải quyết việc làm, vốn sinh viên, chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo điều kiện cho 58 hộ nông dân vay vốn số tiền là 4,3 tỷ từ nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh. Tổ chức dịch vụ về vốn và cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp, hỗ trợ cho 08 hội viên với 3 tấn phân bón số tiền là 24 triệu, 40 kg thức ăn gia súc, gia cầm trả chậm là 26 triệu và 10 triệu đồng không tính lãi.

Phương hướng nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân 06 tháng cuối năm 2023. Hội tiếp tục công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đến cho hội viên nông dân, tiếp tục xây dựng quỹ hội; đổi mới nội dung sinh hoạt hội; củng cố, nâng cao chất lượng các chi tổ hội; tiếp tục xây dựng, nhân rộng mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, vận động nông dân tích cực thực hiện đô thị văn minh và bảo vệ môi trường./.