Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường Ninh Thạnh ra mắt mô hình“Tổ phụ nữ sống xanh”

Thứ ba - 04/07/2023 16:40 56 0

(NT)-Chiều ngày 30/6/2023, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường Ninh Thạnh ra mắt mô hình“Tổ Phụ Nữ sống xanh” tại nhà chị Võ Thị Thắm ngụ tại, tuyến đường số 11, khu phố Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh.

Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường Ninh Thạnh ra mắt mô hình“Tổ phụ nữ sống xanh”

Đến dự buổi ra mắt có Bà Huỳnh Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Thành phố Tây Ninh; Bà Huỳnh Hồng Thu - Phó Bí thư Đảng ủy phường: Bí thư, trưởng khu phố Ninh Hòa và cùng với sự có mặt của hơn 20 chị em hội viên phụ nữ đến tham dự.

Tại buổi ra mắt, chị Nguyễn Thị Thùy Dương- Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ phường thông qua Quyết định thành lập và quy chế hoạt động tổ. “Tổ phụ nữ sống xanh” gồm có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó, 1 thư kí và 20 thành viên và sinh hoạt định kì 1 Quý 1 lần. Nội dung hoạt động của mô hình như là tổ chức các hoạt động hướng dẫn phân loại rác cho các hộ gia đình; xây dựng tuyến đường 11 khu phố Ninh Hòa “xanh - sạch - đẹp” ; vận động các hộ gia đình tại khu phố thực hiện tốt 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”, thường xuyên vận động các hộ gia đình thu gom rác thải nhựa định kỳ hằng tháng tại nhà Tổ trưởng để bán ve chai gây quỹ để giúp đỡ cho các hội viên phụ nữ khó khăn.

Việc thành lập ra mắt “ Tổ phụ nữ sống xanh” nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; tạo sự hưởng ứng và lan tỏa trong cộng đồng dân cư, từ đó hình thành thói quen phân loại rác tại gia đình. Thông qua mô hình, tuyên truyền Luật Bảo vệ Môi trường 2020 đến cộng đồng; từng bước giúp các dì các chị em hội viên hình thành thói quen bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: trồng và chăm sóc cây xanh, trồng hoa trên tuyến đường, không xả rác bừa bãi nơi công cộng, đổ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, thường xuyên dọn vệ sinh nhà ở, các tuyến đường, ngõ hẻm....góp phần xây dựng phường đô thị văn minh.

Cũng tại chương trình nhằm hưởng ứng mô hình, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ninh Thạnh cũng tổ chức hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy quà”, các dì các chị đã gom những rác thải nhựa đến để nhận phần quà của Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Tây Ninh gửi tặng.

Sau khi kết thúc buổi ra mắt Tổ, Hội Liên hiệp phụ nữ phường trao tặng cho 20 thành viên trong tổ mỗi hội viên 1 giỏ xách nhựa và 1 bình nước thủy tinh./.