HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO NĂM 2023

Thứ hai - 10/07/2023 10:09 113 0

(NT)-Thực hiện Chương trình công tác năm 2023; thực hiện Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO NĂM 2023

Sáng ngày 09/7/2023, Đoàn Thanh niên - Ủy ban Hội – Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo, phân giới cắm mốc biên giới đất liền cho đoàn viên, hội viên, thanh niên phường Ninh Thạnh năm 2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Hương Có – Bí thư Đoàn phường Ninh Thạnh, đồng chí Phạm Thị Yến Nhi – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Ninh Thạnh với hơn 50 lượt đoàn viên, hội viên và thanh niên tham dự.

Tại Hội nghị, các chị em hội viên, đoàn viên đã được nghe đồng chí Lê Hương Có – Bí thư Đoàn phường Ninh Thạnh triển khai tuyên truyền, giáo dục về thông tin tình hình thời sự các nội dung về vị trí địa lý, lịch sử hành chính của các vùng biển, hải đảo Việt Nam, phân giới cắm mốc, đặc biệt là Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thông tin về Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây; Những chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về vấn đề an ninh biển, đảo và định hướng công tác tuyên truyền về biển, đảo; thông tin về chủ quyền lãnh thổ, biên giới đất liền của Tổ quốc.

Qua buổi hội nghị tuyên truyền giáo dục chủ quyền biển đảo cho các chị em hội viên, đoàn viên nhằm nâng cao sự hiểu biết và nắm được các kiến thức cơ bản về chủ quyền biển bảo; xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Hương Có