Tổ chức sinh hoạt tổ Phụ nữ sống xanh tại khu phố Ninh Hòa

Thứ hai - 12/08/2024 10:27 42 0

(NT)- Chiều ngày 09/8/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Thạnh tổ chức sinh hoạt tổ Phụ nữ sống xanh tại khu phố Ninh Hòa. Tham dự buổi sinh hoạt có Trưởng khu phố Ninh Hòa và 25 thành viên tổ phụ nữ sống xanh.

Tổ chức sinh hoạt tổ Phụ nữ sống xanh tại khu phố Ninh Hòa

Tại buổi sinh hoạt, Hội đã phát tờ rơi tuyên truyền về Bảo vệ cuộc sống chống rác thải nhựa; Tuyên truyền một số nội dung của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Hướng dẫn các thành viên phân loại rác sinh hoạt tạinhà, hạn chế sử dụng túi nylong,, giảm lượng rác thải trong sinh hoạt hàng ngày, tận dụng rác hữu cơ tái chế làm phân vi sinh sử dụng bón cây trong gia đình, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Đồng thời vận động hội viên Phụ nữ trong tổ và người dân xung quanh cùng chung tay xây dựng cuộc sống xanh góp phần xây dựng đô thị văn minh và tích cực tưới nước, chăm sóc tuyến đường hoa Tường Vy tại hẻm 33.

Nhằm góp phần uổi sinh hoạt thêm sôi nổi Hội liên hiệp Phụ nữ phường đã tổ chức thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về phong trào thi đua của Hội, với 15 câu hỏi xoay quanh về phong trào thi đua cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Kết quả, Hội đã trao 01 phần thưởng cho các hị hội viên trả lời xuất sắc nhất.

Cũng trong buổi sinh hoạt, Hội tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động trợ giúp phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021-2030. Hội Phụ nữ phường trao vốn sinh kế cho 02 chị phụ nữ yếu thế, mỗi chị được trao vốn 3.000.000 đồng. Qua đó có thêm kinh phí để chăm lo kinh tế, cuộc sống cho gia đình.