Thông báo

Thứ tư - 21/08/2024 15:58 73 0

(NT) -  Tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)

Thông báo

Thực hiện Công văn số 1230/UBND ngày 19/8/2024 của UBND Thành phố Tây Ninh về việc tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024).

Ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh yêu cầu thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

1. Tất cả cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách phường Ninh Thạnh được nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 trong năm 2024 như sau: nghỉ 04 ngày (từ ngày 31 tháng 08 năm 2024 đến hết ngày 3 tháng 9 năm 2024).

2. Trong các ngày nghỉ Lễ, UBND phường phân công cán bộ, công chức trực tại đơn vị. Người được phân công trực trong ngày nghỉ được bố trí nghỉ bù hoặc được bồi dưỡng theo chế độ quy định.

3. Công chức Văn hóa-xã hội, cán bộ Đài Truyền thanh phường có trách nhiệm, kiểm tra, đôn đốc việc treo cờ trên địa bàn phường và báo cáo UBND phường. Triển khai tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, cổng thông tin điện tử, bảng điện tử phường.

4. BCH Công an, BCH Quân sự có kế hoạch phòng, chống cháy nổ; kế hoạch cụ thể phân công trực bảo vệ tốt tài sản cơ quan và đảm bảo tốt tình hình An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong các ngày nghỉ Lễ. Lực lượng Công an, Quân sự đảm bảo quân số trực sẵn sàng làm nhiệm vụ tại Phường và Khu phố .

- Lực lượng Công an, Quân sự tăng cường công tác tuần tra bảo vệ các mục tiêu, công trình trọng điểm trên địa bàn; Phòng, chống các hoạt động phá hoại, phát tán tờ rơi phản động.

(Nếu có vụ việc tình huống phức tạp xảy ra trên địa bàn phường Ninh Thạnh báo cáo Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch UBND phường xin ý kiến chỉ đạo)

5. Trưởng các khu phố có trách nhiệm phân công, bố trí người trực tại Văn phòng khu phố và tuyên truyền vận động hộ dân treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định. Cờ Tổ quốc đã cũ, bạc màu, rách phải thay mới trước khi treo theo quy định.

6. Các ngành, đoàn thể, 6 khu phố tổ chức phát động vệ sinh cơ quan, đường phố, vận động nhân dân vệ sinh xung quanh nhà ở tạo vẽ mỹ quan, sạch đẹp.

7. Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền

- Nhiệt liệt chào mừng 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)!

- Tinh thần Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 bất diệt!

- Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

8. Thời gian thực hiện

8.1. Thời gian treo cờ Tổ quốc

- Lễ Quốc khánh 2-9: từ ngày 29/8/2024 đến hết ngày 03/9/2024.

* Lưu ý: Để đảm bảo tính đồng bộ trong việc trang hoàng đường phố, tạo không khí ngày lễ lớn của đất nước. Ủy ban nhân dân phường đề nghị khu phố vận động nhân dân triển khai việc treo cờ Tổ quốc trên địa theo đúng thời gian quy định.

8.2. Thời gian tổ chức các hoạt động chào mừng và tuyên truyền: Từ ngày 16/8/2024 đến hết ngày 02/9/2024 .

Đề nghị cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách phường, khu phố thực hiện đúng tinh thần thông báo này.

Tác giả bài viết: Hồng Quế