Đồng bào người Tà Mun trên địa bàn phường Ninh Thạnh tổ chức Tết cổ truyền Saunco Khamun

Thứ năm - 19/10/2023 10:08 266 0

(NT)- Ngày 16/10/2023, tại nhà Già Làng Ông Lâm Văn Ron - người có uy tín trong đồng bào người Tà Mun tổ chức Tết cổ truyền Saunco Khamun năm 2023.

Tham dự lễ có Ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng ban - Phụ trách Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ; Ông Nguyễn Việt Cường - Phó Ban Văn hóa xã hội - HĐND Tỉnh; Đ/c Thượng tá Lê Hoàng Dũng - Phó Trưởng phòng An ninh nội địa CATN; Đ/c Lê Minh Thế - Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy; Đ/c Phạm Minh Thắng - UV.BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Các Đ/c lãnh đạo UBND - UBMTTQVN - Ban CHQS Thành phố, lãnh đạo phường Ninh Thạnh và cùng với sự có mặt của các cô bác anh chị em đồng bào người Tà Mun đến tham dự.

Tết cổ truyền Saunco Khamun diễn ra vào đầu tháng 9 âm lịch hàng năm và còn được gọi là “ Lễ cúng cơm mới”. Hiện nay, trên địa bàn phường Ninh Thạnh có 45 hộ, với 283 nhân khẩu là đồng bào người Tà Mun. Trong những năm qua, đồng bào Tà Mun luôn chấp hành đúng theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đoàn kết, gắn bó giữa những người trong và ngoài đạo, có lối sống chan hòa với cộng đồng các dân tộc nơi địa phương  sinh sống nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Thành phố Tây Ninh, lãnh đạo phường Ninh Thạnh đã tặng nhiều phần quà chúc mừng đến Già làng và đồng bào người Tà Mun với mong muốn, đồng bào đón Tết cổ truyền được vui tươi, an lành và hạnh phúc./.