Tổ chức sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ quân sự quốc phòng 3 tháng cuối năm 2024

Thứ năm - 03/10/2024 15:54 36 0

(NT)- Chiều ngày 3/10/2024 Ban chỉ huy Quân sự phường Ninh Thạnh tổ chức sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ quân sự quốc phòng 3 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể, trưởng khu phố, khu đội trưởng cùng toàn thể chiến sĩ dân quân phường.

Tại hội nghị đại diện Ban chỉ huy Quân sự phường thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ quân sự quốc phòng 3 tháng cuối năm.

Theo đó trong 09 tháng năm 2024 Ban chỉ huy Quân sự  phường tham mưu Uỷ ban nhân dân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường tổ chức đón 26 quân nhân tham gia nghĩa vụ quân sự hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương chu đáo, an toàn, tiết kiệm ; Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 được 28 thanh niên trong đó có 24 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự, 04 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao; Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, phân đội trực sẵn sàng chiến đấu. Thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án  bảo vệ trụ sở ủy ban nhân dân phường; Phối hợp chặt chẽ với Công an phường tổ chức tuần tra truy quét được 182 cuộc với 896 lượt tham gia, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tham gia bắn đạn thật dân quân năm thứ nhất và năm thứ hai, kết quả đơn vị đạt loại khá; Ban Chỉ huy Quân sự phường đã phát triển 03 đồng chí đảng viên trong lực lượng dân quân, đạt và vượt với chỉ tiêu trên giao. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời điện nước sinh hoạt cho Dân quân thường trựcduy trì tốt phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, tích cực chăm sóc, cắt tỉa cây kiểng, thảm cỏ, vườn hoa xung quanh cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ban Chỉ huy Quân sự phường đã đạt được trong 9 tháng vừa qua. Đồng thời chỉ đạo trong 3 tháng cuối năm đề nghị Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường tiếp tục thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Duy trì nghiêm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng Công an và tuần tra, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường./.