TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ TRƯỞNG KHU PHỐ NHIỆM KỲ 2024 – 2029 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NINH THẠNH

Thứ ba - 10/09/2024 20:17 145 0

(NT)- Căn cứ Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 ngày 10 tháng 11 năm 2022; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở;

Việc bầu cử Trưởng khu phố nhằm phát huy quyền dân chủ của Nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có uy tín, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện cho ý chí và nguyện vọng nhân dân; thực hiện điều hành nhiệm vụ của cộng đồng dân cư tại khu phố và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần củng cố chính quyền cơ sở vững mạnh.

Về tiêu chuẩn của Trưởng khu phố:

- Là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Trình độ học vấn: có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên.

- Độ tuổi: đủ 21 tuổi trở lên (tính theo ngày, tháng, năm sinh).

- Có nơi thường trú và cư trú thường xuyên ở khu phố; có sức khỏe, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân tín nhiệm; bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; có năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức Nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao.

Bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024 – 2029 trên địa bàn Phường Ninh Thạnh được tiến hành theo thời gian và địa điểm như sau:

+ Bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029 trên địa bàn phường Ninh Thạnh được tổ chức vào ngày 29 tháng 9 năm 2024 (ngày Chủ nhật).

+ Thời gian khai mạc (bỏ phiếu) vào lúc 07 giờ và kết thúc vào lúc 15 giờ cùng ngày.

+ Địa điểm: tại văn phòng khu phố

- Văn phòng khu phố Ninh Phước

- Văn phòng khu phố Ninh Đức

- Văn phòng khu phố Ninh Lợi

- Văn phòng khu phố Ninh Hòa

- Văn phòng khu phố Ninh Phúc

- Văn phòng khu phố Ninh Nghĩa

+ Tiến hành kiểm phiếu vào lúc 15 giờ.

Kính mời toàn thể cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường đến dự khai mạc và bầu cử Trưởng khu phố, nhiệm kỳ 2024-2029. Mỗi cử tri đại diện hộ gia đình đến bầu cử và phát huy tinh thần, trách nhiệm và quyền làm chủ của mình, để lựa chọn và bầu người đại diện cho khu phố. Điều đó sẽ góp phần để ngày bầu cử Trưởng khu phố của Phường Ninh Thạnh thành công tốt đẹp./.