Tuyên truyền, giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào Tà Mun.

Thứ bảy - 28/09/2024 19:19 38 0

(NT)- Chiều ngày 28/09/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Thạnh tổ chức buổi truyền thông về chuyên đề tuyên truyền, giảm thiểu tổn hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào Tà Mun.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Kiều - Phó Chánh văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh, Ông Lâm Văn Rol-người có uy tín trong đồng bào Tà Mun.

Tại buổi truyền thông bà Nguyễn Thị Mỹ Kiều triển khai cho người dân đồng bào Tà Mun một số nội dung như: Khái niệm, nguyên nhân và các quy định xử phạt hành vi tảo hôn; Thông tin về hôn nhân cận huyết thống, các hệ lụy và các hình thức xử phạt hành vi vi phạm hôn nhân cận huyết thống; Tình trạng tảo hôn trên cả nước trong thời gian qua và các giải pháp về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết

Đồng thời để nắm vững các kiến thức vừa được tuyên truyền Hội đã tổ chức phần thi trả lời các câu hỏi xoay quanh về tảo hôn và hôn nhân cận huyết, qua đó giúp bà con đồng bào Tà Mun tham dự có nhận thức  sâu sắc hơn,  đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật./.