Nhận diện chất thải sinh hoạt

Thứ sáu - 10/11/2023 10:56 79 0

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 9368/BTNMT-KSONMT về việc hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt.

Nhận diện chất thải sinh hoạt

Nhận diện chất thải thực phẩm: Chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân phân loại thành 3 nhóm chất thải chính: Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế chất thải thực phẩm chất thải rắn sinh hoạt khác. Trong đó, chất thải thực phẩm được chia thành 2 nhóm nhỏ gồm: thức ăn thừa, thực phẩm hết hạn sử dụng các loại rau, củ, quả, trái cây và các phần thải bỏ sau khi sơ chế, chế biến món ăn… các sản phẩm bỏ đi từ thịt gia súc, gia cầm thủy, hải sản.

Nhận diện chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế: Chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân phân loại thành 3 nhóm chất thải chính: Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế chất thải thực phẩm chất thải rắn sinh hoạt khác. Trong đó, chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế, chia thành 8 nhóm nhỏ gồm: giấy thải nhựa thải kim loại thải thuỷ tinh thải vải, đồ da đồ gỗ cao su thiết bị điện, điện tử thải bỏ.

Nhận diện chất thải rắn sinh hoạt khác: Chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân phân loại thành 3 nhóm chất thải chính: Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế chất thải thực phẩm chất thải rắn sinh hoạt khác. Trong đó, chất thải rắn sinh hoạt khác được chia thành 3 nhóm nhỏ gồm: chất thải nguy hại chất thải cồng kềnh chất thải khác còn lại.

Tác giả bài viết: Thanh lê ( tổng hợp)

Nguồn tin: vinanet.vn: