Thứ năm - 29/12/2022 10:43 83 0

(NT)- Sáng ngày 28/12/2022, Hội đồng nhân dân phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh tổ chức kỳ họp thứ 04 Hội đồng nhân dân khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì kỳ họp ông Phạm Văn Thảo, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; ông Tống Hoàng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường.

Đến dự có Ông Nguyễn Công Nghiệp, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQVN, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, trưởng khu phố của 06 khu phố và đại diện đơn vị trường học, trạm y tế; đặc biệt là sự có mặt của 21/21 đại biểu Hội đồng nhân dân phường.

Ông Phạm Văn Thảo, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phạm Văn Thảo, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường khẳng định kinh tế - xã hội phường tiếp tục phục hồi và phát triển; quốc phòng, an ninh được tăng cường và giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; công tác an sinh xã hội được chăm lo. Ông Phạm Văn Thảo cũng yêu cầu đại biểu HĐND phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực đóng góp ý kiến thảo luận và quyết định các vấn đề thuộc nội dung chương trình kỳ họp, đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND phường; đề nghị UBND phường và các ban, ngành có liên quan tiếp thu, giải trình rõ những nội dung chất vấn của các đại biểu để đưa ra những cam kết và kế hoạch cụ thể thực hiện.

Ông Tống Hoàng danh phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường thông qua nội dung chương trình kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe đại diện Thường trực HĐND, UBND phường thông qua: Báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, kế hoạch thực hiện năm 2023; Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách nhà nước 2022 và phương hướng năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động HĐND phường năm 2022, kế hoạch hoạt động năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và của  Ban Pháp chế HĐND phường; Thông báo hoạt động UB MTTQVN phường tham gia góp ý xây dựng chính quyền 2022 và các Báo cáo thực hiện xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm,…

Qua đó, tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt, trong đó, thu, chi ngân sách và thu thuế của phường trong năm 2022 đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; giao quân đạt 100%, đảng viên nhập ngũ đạt 300%; công tác an sinh xã hội được chăm lo, công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, không còn hộ nghèo chuẩn Trung ương; công tác cải cách hành chính được quan tâm; công tác hòa giải, tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân được thực hiện nghiêm túc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tiếp thu, trả lời, giải quyết thỏa đáng, không có ý kiến tồn đọng, kéo dài. Các cơ quan, đơn vị phường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; quốc phòng, an ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Nguyễn quang Vinh Chủ tịch UBND thông qua báo cáo và giải trình ý kiến cử tri

Phát biểu thảo luận, ý kiến đại biểu tập trung các nội dung và đề nghị UBND phường quan tâm về công tác đảm bảo an ninh trật tự: xử lý đốt pháo nỗ, cờ bạc, đá gà, đua xe,..; xử lý buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, nhất là trong dịp lễ tết năm 2023. Tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường nhìn nhận vẫn còn những tồn tại hạn chế, tiếp thu và trả lời ý kiến đại biểu, UBND phường sẽ tiếp tục điều hành thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước ở địa phương trong thời gian tới.

cử tri phát biểu ý kiến

Các đại biểu thống nhất cao và biểu quyết thông qua 05 nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2023; Nghị quyết phương án sử dụng nguồn tăng thu năm 2022; Nghị quyết việc tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND phường năm 2023; Nghị quyết dự toán kinh phí đảm bảo cho hoạt động HĐND phường năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phạm Văn Thảo, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đánh giá cao sự tích cực, năng động, quyết liệt của UBND phường trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2022; ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các ban, ngành và đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách UBND phường; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực, đầy trách nhiệm các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt Nghị quyết HĐND phường đề ra; an sinh xã hội, phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm; các sự kiện chính trị quan trọng được tổ chức thành công tạo không khí phấn khởi trong toàn thể cán bộ, công chức và Nhân dân phường; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được tăng cường và giữ vững; công tác cải cách hành chính, tiếp dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; đời sống tinh thần, vật chất của Nhân dân được nâng lên. Ông Phạm Văn Thảo cũng đề nghị việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND phường năm 2023, UBND phường cần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đất đại, tập trung xử lý vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, xã rác, nước thải ra đường; vận động người dân đăng ký thu gom rác thải, tham gia bảo hiểm y tế; tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí để đề nghị công nhận phường Ninh Thạnh đạt “Chuẩn văn minh đô thị”;  phấn đấu hoàn thành sớm các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhất là chỉ tiêu thu thuế - ngân sách địa phương trong tháng 11/2023./.