Thứ sáu - 26/04/2024 11:08 30 0

(NT)- Chiều ngày 25/4/2024 Hội Cựu chiến binh phường Ninh Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024. Đến tham dự có đồng chí Thái Bá Hải - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố Tây Ninh, Đồng chí Phạm Văn Thảo - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, Đồng chí Tống Hoàng Danh - Phó chủ tịch HĐND phường, Đồng chí Nguyễn Quang Vinh chủ tịch UBND phường và các đồng chí hội viên CCB trên địa bàn phường.

Trong thời gian qua Hội thường xuyên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước kịp thời đến toàn thể cán bộ, hội viên qua đó 100% cán bộ, hội viên luôn an tâm tư tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước. Hội cựu chiến binh phường hiện có 86 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội, trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp thêm 13 hội viên.

Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã triển khai thực hiện góp vốn xoay vòng không lãi với gần 380 lượt hội viên tham gia với tổng số tiền hơn 570 triệu đồng. Vận động Hội viên và mạnh thường quân trong và ngoài địa phương xây tặng 01 căn nhà đồng đội, sửa chữa 01 nhà đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh Vận động hội viên  hiến 130 m2 đất làm đường bê tông. Hàng năm, Hội Cựu chiến binh phường đã luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên Cựu chiến binh, trong các dịp Tết Nguyên Đán đã vận động mạnh thường quân được 52 phần quà, trị giá gần16.000.000đ trao tặng cho cán bộ Hội qua các thời kỳ đã nghỉ công tác, gia đình hội viên nhiễm chất độc hóa học, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động tham quan về nguồn thăm các địa điểm, di tích lịch sử cũng được Hội tổ chức thường xuyên gắn với các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của Đất nước và của Hội.

Hàng năm Hội Cựu chiến binh phường đã phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" luôn gắn với phong trào "thi đua yêu nước", các cuộc vận động của địa phương như cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; cuộc vận động "Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"Đề án mô hình "Phường vì dân",.... Đã phối hợp tuyên truyền, vận động được 12 cuộc, có hơn 300 lượt hội viên tham gia. Phối hợp ra quân làm công tác dân vận cùng địa phương như phát hoang, dọn dẹp vệ sinh tại các đường, hẻm trên địa bàn phường; thu gom rác thải, nạo vét mương thoát nước, trồng cây.

Nhân dịp này, UBND phường Ninh Thạnh đã tặng giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.