Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2023

Thứ ba - 26/03/2024 15:25 66 0

(NT)- Sáng ngày 26/3/2024 Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết liên ngành thực hiện công tác dân vận năm 2023. Đến tham dự Hội nghị có Ông Phạm Minh Thắng - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Nguyễn Ngọc Thành- Thành ủy viên -Phó Ban Dân vận thành ủy; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQVN phường, cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Hội nghị tổng kết  công tác dân vận năm 2023

Tại hội nghị đã báo cáo Tổng kết công tác dân vận năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023 với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác dân vận của hệ thống chính trị phường Ninh Thạnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần phát huy dân chủ, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cùng các đoàn thể phối hợp chặt chẽ, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động Hội viên, Đoàn viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong các đợt ra quân làm công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: thăm hỏi, chăm sóc và tặng quà cho gia đình chính sách, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, tặng học bổng cho học sinh, trao quà cho đồng bào người Tà Mun và các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp vận động các Ban cai quản họ đạo, tín đồ có đạo đã hỗ trợ nhiều phần quà, hổ trợ thăm bệnh … tổng trị giá kết quả vận động hơn 727.000.000 đồng. Các khu phố tuyên truyền vận động hơn 500 lượt người tham gia dọn dẹp, phát hoang, vệ sinh làm đẹp các tuyến đường văn minh đô thị, tuyến đường cờ. Ngoài ra, các đơn vị còn chú trọng tuyên truyền vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng và duy trì phường Ninh Thạnh đạt chuẩn Đô thị Văn Minh.

Triển khai và duy trì thực hiện các mô hình như trong mô hình Cách làm hay “Dân vận khéo trong đồng bào tôn giáo”;  Mô hình “Vận động họ đạo Cao đài tích cực tham gia giữ gìn ANTT”; Mô hình Tổ “Phụ nữ tôn giáo trong thực hiện phương châm sống tốt trời đẹp đạo”

Phương hướng trong năm 2024 Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước  nhất là tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tiếp tục ra quân thực hiện công tác dân vận năm 2024 và thực hiện tốt cách làm hay “Dân vận khéo trong đồng bào tôn giáo” năm 2024và các mô hình do khác do Ban chỉ đạo thành phố triển khai. Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác phối hợp Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Thành phố, tỉnh: thực hiện giảm nghèo về thông tin; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong Nhân dân, duy trì hoạt động thường xuyên tủ sách pháp luật, phục vụ tốt nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, nâng cao kiến thức của cán bộ và nhân dân.

Dịp này UBND phường Ninh Thạnh khen thưởng cho 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2023.