Phường Ninh Thạnh, TP. Tây Ninh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Thứ bảy - 05/08/2023 10:57 17.303 0

(NT)- Sáng ngày 04.8, Ban chỉ đạo phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Đến dự có ông Lê Minh Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Tây Ninh

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, các đại biểu được xem biểu diễn múa lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ quần chúng của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh Thành phố biểu diễn.

(Quang cảnh ngày hội)

Theo đó, trong thời gian qua, Ban chỉ đạo Phường đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và huy động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kết quả từ năm 2022 đến nay, Công an phường đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND phường ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Duy trì hiệu quả 03 mô hình toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và được Ban Giám đốc Công an tỉnh, UBND Thành phố đánh giá cao gồm: mô hình “Vận động họ đạo Cao đài phường Ninh Thạnh tích cực tham gia giữ gìn ANTT”; mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư” và mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm”.

Công tác tuyên truyền tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh thường xuyên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để bị động, bất ngờ hoặc để xảy ra vụ việc phức tạp gây mất an ninh trật tự. Tai nạn giao thông giảm trên cả 03 mặt, thường xuyên tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Qua đó đã nhắc nhở 40 lượt, 79 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya trên địa bàn...được chính quyền địa phương đánh giá cao, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Công tác phòng chống tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Vi phạm pháp luật 17/23 vụ, giảm 06 vụ so với năm 2022. Công tác phòng ngừa, quản lý đối tượng và công tác đấu tranh triệt xóa tiếp tục được tăng cường, đã triệt xóa 06 kế hoạch nghiệp vụ, bắt xử lý 16 đối tượng, chuyển cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Tây Ninh thụ lý theo thẩm quyền

Và qua quá trình nổ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân, phường Ninh Thạnh vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Công an tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các hoạt động tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023".

Với những kết quả đạt được, năm 2023 Công an phường Ninh Thạnh đã được Công an tỉnh chọn thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”.

Trước khi phần lễ diễn ra là phần hội với các hoạt động trò chơi dân gian (kéo co) và môn thi đấu thể thao (bóng chuyền) tạo không khí ngày hội sôi nổi với tinh thần vui khỏe để xây dựng bảo vệ Tổ Quốc.

Dịp này, UBND Thành phố, UBND Phường Ninh Thạnh khen thưởng cho 08 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. UBND Thành phố khen thưởng cho 02 cá nhân có thành tích bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Ninh Thạnh./.

Tác giả bài viết: Hà Nam (Mai Thy tổng hợp)