Ban Chỉ huy Quân sự phường Ninh Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024.

Thứ bảy - 25/11/2023 12:16 122 0

(NT)- Chiều ngày 24/11/2023, Ban CHQS phường tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 và  triển khai phương hướng nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung Tá Dương Cao Chí - Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thành phố; Đồng chí Phạm Văn Thảo - Bí thư Đảng ủy phường Ninh Thạnh; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch UBND phường.

Tại buổi hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Văn Thảo - Bí thư Đảng ủy phường quán triệt Nghị quyết lãnh đạo lực lượng dân quân phường Ninh Thạnh thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Và đại diện Ban chỉ huy Quân sự phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng. Trong năm 2023 Ban chỉ huy Quân sự phường Ninh Thạnh đã tập trung khắc phục những hạn chế thiếu sót trong năm 2022 và đoàn kết thống nhất phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể lãnh đạo, điều hành hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các công tác như Quốc phòng địa phương, Sẵn sàng chiến đấu, Xây dựng lực lượng, Công tác huấn luyện, Xây dựng chính quy, Rèn luyện kĩ luật, Công tác đảng - Công tác chính trị, Hậu cần-kĩ thuật đạt những kết quả nổi bật như:Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường tổ chức đón 23 Đ/c quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương chu đáo, an toàn, tiết kiệm. Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân  năm 2023 được 30 thanh niên hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao. Tham mưu Hội đồng giáo dục Quốc phòng & An ninh phường mở lớp kiến thức QP&AN cho 15 Đ/c đối tượng 04 năm 2023.

Ban chỉ huy Quân sự phường đã phối hợp chặt chẽ với công an phường tổ chức tuần tra truy quét được 114 cuộc với 1440 lượt đ/c tham gia, góp phần giữ vững ổn định ANCT-TTATXH trên địa bàn phường; Công tác xây dựng lực lượng, Quản lý Quân nhân dự bị hạng 1 có 402 Đ/c, Sĩ quan dự bị 20 Đ/c; Quân nhân dự bị hạng 2 có 1142 Đ/c tỷ lệ Đảng viên trong lực lượng dự bị động viên đạt 10,9%; đoàn viên đạt 89,1%; Đảng viên Sĩ quan dự bị đạt 50%; Tham gia bắn đạn thật dân quân năm thứ nhất và năm thứ hai kết quả đơn vị đạt khá. Nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về nội dung, thời gian, mức độ huấn luyện của chiến sĩ được nâng cao, thực hành huấn luyện các nội dung đúng theo kế hoạch, tiến trình huấn luyện tuần, tháng cho các đối tượng.

Về công tác Đảng, công tác chính trị luôn được cấp ủy, chỉ huy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Nội bộ đoàn kết, tình hình chính trị, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ luôn giữ vững và ổn định. Công tác hậu kĩ thuật bảo đảm kịp thời cho nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2024 Ban chỉ huy Quân sự phường tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng ủy Quân sự Thành Phố lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị;  Thực hiện đầy đủ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; Chú trọng chăm lo công tác xây dựng Đảng trong lực lượng Dân quân phường vững mạnh về mặt chính trị, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao bảo đảm tốt công tác hậu cần phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tuyển quân và các nhiệm vụ của đơn vị.

Nhân dịp này Ban chỉ huy Quân sự phường Ninh Thạnh đã khen thưởng 09 tập thể và 09 cá nhân có thành tích trong công tác Quân sự - Quốc phòng và có thành tích trong thực hiện công tác Quốc phòng địa phương, Dân quân tự vệ, Giáo dục Quốc phòng & An ninh năm 2023./.