Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn “3 bình cử, 4 công khai” công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Thứ hai - 11/12/2023 10:18 589 0

(NT)- Sáng ngày 11/12/2023 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Ninh Thạnh, tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn “3 bình cử, 4 công khai” công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Đến dự hội nghị có Đồng chí Lê Tấn Phát - Bí thư Thành Đoàn - Thành viên HĐNVQS thành phố, phụ trách địa bàn phường; Trung tá Dương Cao Chí - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS Thành phố Tây Ninh, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND-UB.MTTQVN phường, các ban, ngành đoàn thể, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường và Bí thư chi bộ, trưởng 06 khu phố trên địa bàn phường.Tại hội nghị đã quán triệt mục đích ý nghĩa của công tác bình cử công khai trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nhằm phát huy quyền làm chủ của công dân, tạo sự đồng tình nhất trí của quần chúng nhân dân trong việc tuyển chọn công dân nhập ngũ công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.

Qua công tác khám sức khỏe, phường Ninh Thạnh có 36 công dân đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024, trong đó có 6 công dân tham gia nghĩa vụ CAND.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường thông qua danh sách từng thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, chính trị đạo đức và trình độ học vấn. Sau khi thông qua danh sách, hội nghị đã lắng nghe các ý kiến từ công dân và gia đình cũng như đại diện các khu phố về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của công dân, gia đình công dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường đánh giá đã thực hiện hoàn thành các mục đích, nội dung theo chương trình hội nghị đề ra và động viên các gia đình thanh niên tạo điều kiện cho con em an tâm lên đường nhập ngũ. Đồng thời đề nghị Hội đồng NVQS phường rà soát, xem xét số công dân trong độ tuổi thực hiện  NVQS có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những trường hợp công dân có lý do khó khăn về điều kiện, hoàn cảnh gia đình, … xin tạm hoãn thực hiện NVQS năm 2024./.