Hội nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh lần thứ 10, khóa XII nhiệm kỳ 2019-2024 và họp mặt Dân tộc - Tôn giáo năm 2023.

Thứ sáu - 29/12/2023 09:39 114 0

(NT)- Chiều ngày 29/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh tổ chức hội nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ 10, khóa XII nhiệm kỳ 2019-2024 và họp mặt Dân tộc - Tôn giáo năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Ngọc Nga- Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Tây Ninh; Ông Tống Hoàng Danh - Phó chủ tịch HĐND phường, đại diện các ban, ngành phường, Dân tộc, Tôn giáo và ban công tác mặt trận 06 khu phố

Trong năm 2023 Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh duy trì thường xuyên công tác thông tin tuyên truyền phổ biến, thông tin kịp thời đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. Tăng cường vận động, tập hợp, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, góp phần nâng cao sự đồng thuận trong Nhân dân, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả phối hợp tuyên truyền đạt được 118 cuộc, có 6.831 lượt người tham dự,  thông qua lồng ghép các buổi sinh hoạt của các chi hội, chi đoàn, các cuộc tiếp xúc cử tri; thông qua ứng dụng công nghệ thông tin Zalo, facebook, cổng thổng tin điện tử phường Ninh Thạnh.

Các phong  trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” và tham gia tuyên truyền, phối hợp xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới” tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả cao.

Đặc biệt trong năm 2023, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, nhất là công tác chăm lo trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 và tổ chức các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt  được kịp thời, chu đáo. Trong năm vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được gần 251 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân, các đơn vị trong và ngoài địa phương trao tặng hơn 2000 phần quà,  hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa 02 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Với những thành tích đạt được trong năm 2023 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh  được UBND Thành phố khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân và UBND phường khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2023./.