Ra quân xử lý lấn chiếm lề đường

Thứ năm - 23/03/2023 09:08 234 0

(NT)- Thực hiện Công văn số 69/UBND, ngày 15 tháng 3 năm 2023 của UBND phường Ninh Thạnh ban hành về việc thực hiện kết luận của Trưởng BCĐ xây dựng phường Ninh Thạnh “Đạt chuẩn đô thị văn minh”. Thông báo số 11/TB-UBND ngày 21 tháng 3 năm 2023 của UBND phường về việc quân xử lý tình trạng kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng lề đường gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Ra quân xử lý lấn chiếm lề đường

UBND Phường ban hành Kế hoạch chuyên đề số 70/KH-UBND, ngày 21 tháng 3 năm 2023 Về việc ra quân xử lý tình trạng kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng lề đường gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị để xây dựng phường Ninh Thạnh “Đạt chuẩn đô thị văn minh”. Đồng thời chỉ đạo đài phát thanh phát loa thông báo đến từng Khu phố tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, cùng chung tay xây dựng Phường “Đạt chuẩn đô thị văn minh”. Chỉ đạo các Trưởng Khu phố phát thông báo đến các hộ kinh doanh, mua bán và gửi danh sách về UBND Phường tổng hợp.
Sáng ngày 22/3/2023, UBND Phường phối hợp với Đội QLTTĐT Thành phố, Thanh tra giao thông Thành phố, tiến hành ra quân theo Kế hoạch chuyên đề các tuyến đường Điện Biên Phủ, CMT8. Tuy nhiên, một số hộ kinh doanh ý thức còn chưa cao, có hành vi không hợp tác với đoàn công tác. Để đảm bảo tính răn đe và hiệu quả trong công tác xử lý, Đoàn đã tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp trên theo đúng quy định.

Đồng thời UBND phường ban hành thông báo số 11/TB-UBND ngày 21 thang 3 năm 2023 về việc quân xử lý tình trạng kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng lề đường gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn phường. Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận Thông báo. Đề nghị hộ kinh doanh, mua bán phải thu dọn mặt bằng, không kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, chợ gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn phường Ninh Thạnh. Hết thời gian trên hộ kinh doanh vẫn tiếp tục mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, chợ gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và cảnh quan đô thị trên địa bàn Phường. Tổ quản lý trật tự đô thị phường Ninh Thạnh tiến hành xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn