UBND phường Ninh Thạnh tổ chức họp tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh quý I năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

Thứ sáu - 17/03/2023 20:54 269 0

(NT)- Chiều ngày 17 tháng 3 năm 2023, UBND phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Dự hội nghị có ông Nguyễn Trung Hiếu – PCT.UBND TPTN, cùng các đồng chí là Thường trực Đảng Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường và toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, trưởng 6 khu phố trên địa bàn phường.

Báo cáo tại hội nghị trong quý I/2023, tình hình kinh tế - xã hội của phường tiếp tục phục hồi, từng bước phát triển dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách của phường; ý thức, nhận thức của người dân trong sản xuất, kinh doanh được nâng lên. Đã tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023 đạt 40/230 đơn vị máu; thu thuế ngân sách nhà nước đạt 20% chỉ tiêu; Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tiễn đưa 30 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, trong đó có 1 đảng viên; Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội ổn định; Công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, kịp thời chi trả chế độ cho người có công, đến nay cơ bản phường đã đạt 9/9 tiêu chí (52/52 nội dung) xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định 04/QĐ-TTg ngày 18 tháng 02 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh.

Hội nghị đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác trong thời gian vừa qua. Đồng thời, xác định phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Trong quý II năm 2023 tập trụng tổ chức Lễ công nhận phường Ninh Thạnh đạt chuẩn đô thị văn minh. Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình, nắm địa bàn, quản lý chặt các loại đối tượng trọng điểm, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Trung Hiếu – PCT.UBND TPTN ghi nhận những kết quả phường Ninh Thạnh đã đạt và hoàn thành trong thời gian vừa qua. Đồng thời, chỉ đạo tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt đã làm được, tiếp tục thực hiện những việc còn dỡ dang và đưa ra giải pháp cụ thể để khắc phục những việc còn hạn chế. Bên cạnh đó, cần tập trung đẩy mạnh sản xuất các ngành nghề truyền thống, tạo thuận tiện cho cơ sở, dịch vụ phát triển bền vững đúng quy định, tuyên truyền, thông báo rộng rãi lịch, thời gian xả nước cụ thể để nông dân sản xuất nông nghiệp, chuẩn bị cho vụ Hè - Thu. Tiếp tục thực hiện những chỉ tiêu xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định 04/QĐ-TTg ngày 18 tháng 02 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ, làm cho địa phương ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp hơn.

Ông Nguyễn Quang Vinh – CT.UBND phường phát biểu tiếp thu những kiến đóng góp tại hội nghị, đồng thời trao đổi làm rõ những vấn đề hội nghị đặt ra. Qua đó đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, trưởng 6 khu phố trên địa bàn phường tập trung quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trên giao./.