Triển lãm “Cảnh vệ Công an nhân dân - 70 mùa hoa chiến công” và trao giải hai cuộc thi viết về lực lượng Cảnh vệ

Thứ năm - 02/02/2023 18:12 276 0

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16/2/1953 - 16/2/2023); Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Triển lãm “Cảnh vệ Công an nhân dân - 70 mùa hoa chiến công”, đồng thời trao giải hai cuộc thi viết về lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân.

Triển lãm giới thiệu hơn 200 bức ảnh, hiện vật với 4 nội dung chính: Bác Hồ với chiến sĩ Cảnh vệ; Những mùa hoa chiến công; Tiếp tục xây dựng lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; Vinh dự, tự hào lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm tranh cổ động, ảnh nghệ thuật và các sáng tác âm nhạc, văn học về hình tượng “Người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân” của các tác giả trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân; các tác phẩm đạt thành tích cao trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân Việt Nam”.

Các tác phẩm dự thi được giới thiệu tại triển lãm.

Một trong những nội dung quan trọng của triển lãm là công bố và trao giải các tác phẩm đoạt giải hai cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật về hình tượng “Người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân” và cuộc thi viết “Tìm hiểu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân Việt Nam”.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho biết, ở Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về hình tượng “Người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân”, trong lĩnh vực văn học, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng cộng 132 tác phẩm thuộc 3 thể loại: truyện ngắn, ký và thơ. Trong lĩnh vực âm nhạc và nhiếp ảnh, trong số gần 100 tác phẩm tham dự Cuộc thi, Ban Giám khảo cũng đã lựa chọn được 29 tác phẩm để trao giải thưởng.

Nhiều tác phẩm dự thi được trình bày công phu.

Trong đó, Giải thưởng truyện ngắn có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, và 7 giải Khuyến khích. Giải thưởng truyện ký, hồi ký có 1 giải A, 2 giải B, 5 giải C, trong đó có tác phẩm “Cây súng Cảnh vệ” của tác giả Nguyễn Văn Học, phóng viên Báo Nhân Dân, và 7 giải Khuyến khích.

Ở Giải thưởng thơ, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 7 giải Khuyến khích. Tác giả Lữ Mai, phóng viên Báo Nhân Dân giành giải B với chùm thơ 3 bài "Dấu chân mặt trời", "Lá thư trên Đồi A82", "Phiên gác thao trường".

Về tác phẩm âm nhạc, Ban tổ chức trao 3 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Triển lãm thu hút đông đảo người xem trẻ tuổi.

Về giải thưởng nhiếp ảnh, có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Đối với Cuộc thi viết “Tìm hiểu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân Việt Nam”, Ban tổ chức nhận được tổng cộng 700 bài viết chất lượng từ các tác giả khắp nơi trên cả nước.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo Cuộc thi viết đã thống nhất đề xuất các bài thi chất lượng xuất sắc theo cơ cấu giải của Ban tổ chức, tổng cộng có 47 giải thưởng được trao cho các tác giả và nhóm tác giả gồm: 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 17 giải Khuyến khích và có 11 giải thưởng được trao cho các tập thể gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Triển lãm mở cửa từ ngày 31/1 đến hết ngày 4/2.

HÀ CHI

(Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Tác giả bài viết: Thanh lê ( tổng hợp)

Nguồn tin: nhandan.vn