CHĂN NUÔI GIA CẦM BẢO ĐẢM AN TOÀN SINH HỌC

Thứ năm - 14/12/2023 09:44 65 0

Chăn nuôi an toàn sinh học là hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi và đây cũng là định hướng phát triển chăn nuôi và đây cũng là định hướng phát triển chăn nuôi của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề đặt tra là không phải người chăn nuôi nào cũng biết về vai trò và các biện pháp thực hành chăn nuôi an toàn sinh học, trong đó có chăn nuôi gia cầm.

CHĂN NUÔI GIA CẦM BẢO ĐẢM AN TOÀN SINH HỌC

Việc duy trì sức khỏe tốt cho đàn gia cầm sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người chăn nuôi. Mặc dù tất cả những tiến bộ trong việc phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm được áp dụng nhưng khó để tránh cho đàn gia cầm khỏi bị dịch bệnh; các trang trại gia cầm tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của các tác nhân gây bệnh mới hay biển đổi, dịch bệnh thường gây chết và giảm tỷ lệ sinh trưởng và sản lượng trứng ở đàn gia cầm.

Cuốn sách Chăn nuôi gia cầm bảo đảm an toàn sinh học của Tập thể tác giả GS.TS. Vũ Duy Giảng, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, TS. Nguyễn Tấn Anh, TS. Bùi Văn Chính, TS. Bùi Thị Oanh, ThS. Phạm Thị Hải, Ths. Nguyễn Xuân Nam. Nội dung cuốn sách tập trung vào phương pháp chăn nuôi một số loại gia cầm để bảo đảm an toàn sinh học như: chăn nuôi gà thả vườn, gà công nghiệp, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu. Ngoài ra, cuốn  sách cũng đưa ra những phương pháp ấp trứng làm tăng khả năng sản xuất của đàn mái sinh sản, chăn nuôi và bảo đảm vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường và an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng đọc sách của UBND phường Ninh Thạnh.

Liên hệ mượn: Đồng chí Thái Trương Phượng Giang, Tuyên giáo Đảng ủy phường và đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng phường.

Tác giả bài viết: Phượng Giang ( tổng hợp)

Nguồn tin: Nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật_ Nhà xuất bản nông nghiệp