Thứ sáu - 10/11/2023 18:47 71 0

(NT)- Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-UBND, ngày 19/9/2023 của UBND Thành phố thực hiện Tiểu dự án hỗ trợ việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 năm 2023.

Chiều 10/11 tại trụ sở UBND phường Ninh Thạnh tổ chức phiên giao dịch giao dịch việc làm cho người dân trên địa bàn phường. Đến tham dự phiên giao dịch việc làm có Bà Nguyễn Thị Thiên Hương - Trưởng phòng Lao động thương binh - xã hội thành phố Tây Ninh năm 2023; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tây Ninh; các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng  lao động, cơ sở sản xuất bánh tráng A Mười Sơn và hơn 50 người lao động trên địa bàn phường cùng đến tham dự.

Tại phiên giao dịch người dân được trung tâm giới thiệu việc làm, các doanh nghiệp giới thiệu nguồn lao động đi làm việc tại các công ty, giới thiệu tư vấn Du học & xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc,.. và cơ sở sản xuất bánh tráng giới thiệu tuyển dụng lao động phổ thông cho người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức có ý nghĩa thiết thực là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển thị trường lao động. Đặc biệt, tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Đây cũng là cơ hội tốt để lực lượng trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp thông tin về thị trường lao động. Thông qua phiên giao dịch việc làm nhằm giúp cho người lao động có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, nhằm tăng thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống gia đình./.