Công bố thành lập tổ bầu cử Trưởng khu phố Nhiệm kỳ 2024 - 2029 trên địa bàn phường.

Thứ sáu - 20/09/2024 10:41 277 0

(NT)- Căn cứ Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 01/8/2024 của UBND phường Ninh Thạnh về tổ chức bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029;

Trên cơ ở thống nhất với UBMTTQVN phường Ninh Thạnh, ngày 10/09/2024 Ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh ban hành Quyết định thành lập tổ bầu cử Trưởng khu phố Nhiệm kỳ 2024 - 2029 trên địa bàn phường.

Quyền và nhiệm vụ của Tổ bầu cử:

1. Tổ bầu cử được tập huấn nghiệp vụ, được cung cấp trang thiết bị, vật chất cần thiết đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, được chi bồi dưỡng trong thời thực hiện nhiệm vụ theo quy định vể và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Tổ trưởng phân công nhiệm vụ của từng thành viên Tổ bầu cử.

2. Tiếp nhận các mẫu, biểu, tài liệu niêm yết, thông tin, biên bản, tài liệu, phiếu bầu do công chức có liên quan của phường cung cấp (theo phân công nhiệm vụ của UBND phường).

3. Thông báo, tuyên truyền các hộ gia đình trong khu phố về thời gian, địa điểm tổ chức bầu cử trưởng khu phố theo kế hoạch của UBND phường đã ban hành;

4. Trang trí địa điểm bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu theo hướng dẫn;

5. Niêm yết về danh sách ứng cử viên, hộ gia đình, giải quyết khiếu nại về thông tin niêm yết hoặc chuyển cấp có thẩm quyền giải quyết theo hướng dẫn của UBND phường;

6. Tổ trưởng đọc khai mạc trong ngày bầu cử, thường xuyên thông tin hướng dẫn về cách thức bỏ phiếu cho đại diện hộ gia đình tham gia bỏ phiếu;

7.  Đôn đốc, nhắc nhở các hộ gia đình tham gia bỏ phiếu;

8. Thông báo kết thúc bỏ phiếu, thực hiện kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu, thông báo kết quả và gửi kết quả kiểm phiếu đến UBND phường theo hướng dẫn của UBND phường.

Mời xem thêm