Tổ chức thực hiện Mô hình “Ngôi nhà Già làng với pháp luật Nhà nước bằng tiếng Tà Mun”

Thứ hai - 09/09/2024 13:43 19 0

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 15 tháng 02 năm 2024 của Ủy ban nhân dân phường về việc xây dựng mô hình “Ngôi nhà Già làng với pháp luật Nhà nước bằng tiếng Tà Mun”.

Chiều ngày 06/9/2024, Ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về Phòng, chống bạo lực gia đình cho hơn 30 người Tà Mun tham dự. Đến tham dự có ông Cao Văn Thương – Công chức Tư pháp – Hộ tịch – tuyên truyền viên pháp luật; ông Lâm Văn Ron – Già làng – Người uy tín trong cộng đồng - tuyên truyền viên pháp luật.

Ông Cao Văn Thương bên trái – ông Lâm Văn Ron bên phải

Tại buổi tuyên truyền, Ông Cao Văn Thương và ông Lâm Văn Ron đã tuyên truyền bằng song ngữ (tiếng Việt và tiếng Tà Mun) đến người Tà Mun một số nội dung pháp luật về phòng, chống Bạo lực gia đình như: Thế nào là bạo lực và bạo lực gia đình; các hình thức bạo lực gia đình; nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; quyền, nghĩa vụ của nạn nhân bạo lực gia đình; nghĩa vụ của người có hành vi bạo lực gia đình và xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình...

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Bên cạnh đó, Tuyên truyền viên cũng đặt ra một số câu hỏi và trả lời một số câu hỏi của người dân đặt ra tại buổi tuyên truyền.

Bà Lâm Thị Loan trả lời câu hỏi

Ông Lâm Văn Tấn trả lời câu hỏi

Thông qua buổi truyên truyền, giúp cho người Tà Mun trên địa bàn phường hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người Tà Mun trên địa bàn phường./.

Tác giả bài viết: CAO THƯƠNG