(NT)- Chiều ngày 21/6/2024, tại văn phòng khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh, Hội Nông dân thành phố Tây Ninh tổ chức tập huấn tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 30 học viên là hội viên Hội Nông dân trên địa bàn Thành phố.
Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 15/2028/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Thông tư 38/2018/TT- BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Trong đó nhấn mạnh thủ tục công bố sản phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; ghi nhãn thực phẩm; trình tự, thủ tục cấp, cấp lại thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Thông qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn Thành phố được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó chủ động thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng./.
Tác giả bài viết: Thanh Phương (Mai Thy Tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc